ข่าวอินโฟเควสท์
06:05 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่พุ่งสูงสุดรอบ 1 ปีครึ่งในเดือนมี.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่เพิ่มขึ้น 4.5% ในเดือนมี.ค. เมื…
01:15 เจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้งอินโดฯกว่า 100 ราย ตายจากความเหนื่อยล้าในการปฏิบัติหน้าที่   นายเวอร์ยัน อาซิส ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งของอินโดนีเ…
00:37 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ขณะนักลงทุนเอเชียสนใจซื้อพันธบัตรระยะยาว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจากเอเชีย โ…
00:26 ราคาทองร่วงใกล้นิวโลว์ 4 เดือน สวนทางดอลลาร์แข็ง,ตลาดหุ้นพุ่ง   ราคาทองร่วงลงใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือนในวันนี้ สวนทางการดีดตัวขึ้นของดอลลาร์…
00:09 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% นิวไฮ 6 เดือน กังวลสหรัฐยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งกว่า 1% ใกล้ระดับสูงสุดในร…

แบงก์ชาติฟิลิปปินส์มีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 4.75% ในการประชุมวันนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 17:50:01 น.

ธนาคารกลางฟิลิปปินส์มีมติคงอัตราดอกเบี้ย overnight reverse repurchase (RRP) ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ที่ระดับ 4.75% ในการประชุมวันนี้

นอกจากนี้ ธนาคารกลางยังได้คงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ข้ามคืน และอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก
ธนาคารกลางระบุว่า การใช้จ่ายในภาคครัวเรือนได้ฟื้นตัวขึ้น ขณะที่รัฐบาลยังคงทำการลงทุนในโครงการสาธารณูปโภค
อย่างไรก็ดี ธนาคารกลางเตือนว่ามีความเสี่ยงต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจในปีนี้ หากปัญหาความขัดแย้งในรัฐสภาเกี่ยวกับงบประมาณไม่ได้รับการแก้ไขโดยเร็ว

ธนาคารกลางยังระบุว่า ความเสี่ยงต่อแนวโน้มเงินเฟ้อยังคงมีความสมดุลในปีนี้ แม้จะมีความเสี่ยงจากปรากฎการณ์สภาพอากาศแบบเอล นินโญ ขณะที่ราคาน้ำมันและอาหารสูงกว่าที่คาดไว้

ธนาคารกลางระบุว่า จะยังคงจับตาพัฒนาการที่จะมีผลกระทบต่อแนวโน้มเงินเฟ้อ เพื่อสร้างความมั่นใจว่านโยบายการเงินจะสอดคล้องกับเป้าหมายการรักษาเสถียรภาพด้านราคาของทางธนาคารกลาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง