ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

แบงก์ชาติฟิลิปปินส์มีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 4.75% ในการประชุมวันนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 17:50:01 น.

ธนาคารกลางฟิลิปปินส์มีมติคงอัตราดอกเบี้ย overnight reverse repurchase (RRP) ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ที่ระดับ 4.75% ในการประชุมวันนี้

นอกจากนี้ ธนาคารกลางยังได้คงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ข้ามคืน และอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก
ธนาคารกลางระบุว่า การใช้จ่ายในภาคครัวเรือนได้ฟื้นตัวขึ้น ขณะที่รัฐบาลยังคงทำการลงทุนในโครงการสาธารณูปโภค
อย่างไรก็ดี ธนาคารกลางเตือนว่ามีความเสี่ยงต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจในปีนี้ หากปัญหาความขัดแย้งในรัฐสภาเกี่ยวกับงบประมาณไม่ได้รับการแก้ไขโดยเร็ว

ธนาคารกลางยังระบุว่า ความเสี่ยงต่อแนวโน้มเงินเฟ้อยังคงมีความสมดุลในปีนี้ แม้จะมีความเสี่ยงจากปรากฎการณ์สภาพอากาศแบบเอล นินโญ ขณะที่ราคาน้ำมันและอาหารสูงกว่าที่คาดไว้

ธนาคารกลางระบุว่า จะยังคงจับตาพัฒนาการที่จะมีผลกระทบต่อแนวโน้มเงินเฟ้อ เพื่อสร้างความมั่นใจว่านโยบายการเงินจะสอดคล้องกับเป้าหมายการรักษาเสถียรภาพด้านราคาของทางธนาคารกลาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง