ข่าวอินโฟเควสท์
12:08 ORI ออกหุ้นกู้ไม่เกิน 1.7 พันลบ. อายุ 3 ปี ดอกเบี้ย 4.15% ขายให้สถาบัน-รายใหญ่ 7-9 พ.ค.   บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI) ยื่นแบบแสดงรายการข้อ…
12:06 (เพิ่มเติม) VGI จับมือ iCLK ตั้งบริษัทเทคโนโลยีด้านการตลาด เชื่อมต่อแบรนด์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้ากับโอกาสทางธุรกิจจากจีน   บมจ.วี จี ไอ โกลบ…
11:57 สหรัฐยันมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านไม่กระทบโครงการท่าเรือของอินเดีย   โฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐเผยโครงการท่าเรือชาบาฮาร์ของอินเดียในประเทศอิหร่าน จ…
11:56 (เพิ่มเติม) ตำรวจศรีลังกาเผยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุวางระเบิดพุ่งขึ้นเป็น 359 ราย   เจ้าหน้าที่ตำรวจศรีลังกาเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจาก…
11:55 แบงก์ชาติจีนอัดฉีดเงิน 2.674 แสนล้านหยวนผ่านโครงการเงินกู้ระยะกลางวันนี้   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้อัดฉีดเงินมูลค่า 2.674 แสนล้านหยวน (3.98 หมื…

ประธานเฟดชิคาโกคาดเฟดคงดอกเบี้ยถึงฤดูใบไม้ร่วงปีหน้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 15 เมษายน 2562 23:04:54 น.

นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก กล่าวว่า เขาจะไม่มีความกังวลใจ หากเฟดคงอัตราดอกเบี้ยจนถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วงในปีหน้าเพื่อให้เงินเฟ้อของสหรัฐปรับตัวอย่างมีเสถียรภาพ

"ผมคาดการณ์ว่าอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นจะทรงตัว และไม่เปลี่ยนแปลงจนถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วงในปีหน้า ซึ่งจะช่วยสนับสนุนแนวโน้มเงินเฟ้อของสหรัฐ และทำให้มีการปรับตัวอย่างยั่งยืน" นายอีแวนส์กล่าว

ในการประชุมกำหนดนโยบายการเงินของเฟดในเดือนมี.ค. นายอีแวนส์ลงคะแนนเสียงเห็นพ้องกับกรรมการเฟดรายอื่นๆในการคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมดังกล่าว นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้ส่งสัญญาณไม่มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง