ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ประธานเฟดชิคาโกคาดเฟดคงดอกเบี้ยถึงฤดูใบไม้ร่วงปีหน้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 15 เมษายน 2562 23:04:54 น.

นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก กล่าวว่า เขาจะไม่มีความกังวลใจ หากเฟดคงอัตราดอกเบี้ยจนถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วงในปีหน้าเพื่อให้เงินเฟ้อของสหรัฐปรับตัวอย่างมีเสถียรภาพ

"ผมคาดการณ์ว่าอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นจะทรงตัว และไม่เปลี่ยนแปลงจนถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วงในปีหน้า ซึ่งจะช่วยสนับสนุนแนวโน้มเงินเฟ้อของสหรัฐ และทำให้มีการปรับตัวอย่างยั่งยืน" นายอีแวนส์กล่าว

ในการประชุมกำหนดนโยบายการเงินของเฟดในเดือนมี.ค. นายอีแวนส์ลงคะแนนเสียงเห็นพ้องกับกรรมการเฟดรายอื่นๆในการคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมดังกล่าว นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้ส่งสัญญาณไม่มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง