ข่าวอินโฟเควสท์
20:20 จับตา"ทรัมป์"เยือนญี่ปุ่นพรุ่งนี้ เป็นผู้นำชาติแรกเข้าเฝ้าสมเด็จพระจักรพรรดิ   ทางการญี่ปุ่นจะคุมเข้มความปลอดภัยในระหว่างที่ประธานาธิบดีโดนัลด์…
20:09 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว คาดสงครามการค้าใกล้จบ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาด…
19:57 สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนร่วงลง 2.1% ในเดือนเม.ย.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเ…
19:19 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 600 จุด ขานรับนายกฯอินเดียชนะเลือกตั้ง   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นกว่า 600 จุดในวันนี้ ขา…
19:12 สมาพันธ์อุตสาหกรรมอังกฤษเผยยอดค้าปลีกทรุดตัวในเดือนพ.ค. จากพิษ Brexit   สมาพันธ์อุตสาหกรรมอังกฤษ (CBI) เปิดเผยดัชนียอดค้าปลีกดิ่งลงสู่ระดับ 27 …

ทรัมป์เผยเฮอร์แมน เคนประกาศถอนตัวจากการสมัครเป็นกรรมการเฟด

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 23:54:27 น.
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศในวันนี้ว่า นายเฮอร์แมน เคน ได้ถอนตัวจากการสมัครเป็นกรรมการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

"เฮอร์แมน เคน ซึ่งเป็นเพื่อนของผม และเป็นคนที่วิเศษ ได้แจ้งผมมิให้เสนอชื่อของเขาเข้ารับการพิจารณาเป็นกรรมการเฟด ซึ่งผมเคารพในความต้องการของเขา เฮอร์แมนถือเป็นชาวอเมริกันที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งรักประเทศของเราอย่างแท้จริง" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

ทั้งนี้ ชื่อของนายเคนได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์นับตั้งแต่วันแรกที่ปธน.ทรัมป์ประกาศเสนอชื่อเขาเป็นกรรมการเฟดในช่วงต้นเดือนนี้ โดยเขาถูกกล่าวหาเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เนื่องจากเขามักวิจารณ์เฟดในช่วงที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง