ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

รองประธานเฟดปฏิเสธแรงกดดันให้ลดดอกเบี้ย ระบุเฟดดำเนินนโยบายการเงินที่เหมาะสม

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 8 พฤษภาคม 2562 09:19:02 น.

นายริชาร์ด คลาริดา รองประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้ปฏิเสธการคาดการณ์ในตลาดการเงินที่ว่า เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง เพื่อกระตุ้นให้เงินเฟ้อปรับตัวขึ้นสู่ระดับเป้าหมายของเฟดที่ 2%

นายคลาริดาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เขาไม่คิดว่าเฟดจะอยู่ในจุดที่จำเป็นต้องปรับลดอัตราดอกเบี้ยในขณะนี้ และเขาคิดว่า นโยบายการเงินของเฟดในปัจจุบัน จะช่วยให้เฟดสามารถบรรลุเป้าหมายเงินเฟ้อที่ระดับดังกล่าว

ด้านนายแรนดัล ควอร์เลส ผู้ว่าการเฟดได้แสดงความเห็นที่สนับสนุนนายคลาริดา โดยนายควอร์เลสได้ปฏิเสธความวิตกเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อที่อ่อนแอ

นอกจากนี้ นายคลาริดายังได้สะท้อนความเห็นของนายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟดที่ว่า ปัจจัยชั่วคราวทำให้เงินเฟ้อลดลงในช่วงที่ผ่านมา และระบุว่า เศรษฐกิจและนโยบายการเงินของสหรัฐอยู่ในภาวะที่เหมาะสม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง