ข่าวอินโฟเควสท์
14:13 อิหร่านเผยลูกเรือทุกคนปลอดภัยดี หลังยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษในช่องแคบฮอร์มุซ   หัวหน้าองค์การท่าเรือและการเดินเรือของอิหร่าน เปิดเผยกับสถานีโท…
12:07 (เพิ่มเติม) บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระง…
11:48 ลุฟท์ฮันซ่ายกเลิกเที่ยวบินไปไคโร เหตุกังวลความปลอดภัย   สายการบินลุฟท์ฮันซ่าของเยอรมนี ประกาศระงับการให้บริการเที่ยวบินไปยังกรุงไคโร ประเทศอียิ…
10:21 ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐเยือนญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ คาดหารือตั้งแนวร่วมปกป้องการเดินเรือในตะวันออกกลาง   จอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงของสหรั…
09:27 EU แสดงความกังวลอิหร่านยึดเรืออังกฤษ เรียกร้องปล่อยเรือทันที   สหภาพยุโรป (EU) ออกแถลงการณ์แสดงความกังวลอย่างมากต่อกรณีที่ทางการอิหร่านยึดเรือบ…

รองผู้ว่าฯ BOJ แนะแบงก์ชาติตระหนักเรื่องความเสี่ยงในการคาดการณ์ศก. เหตุสงครามการค้าส่งผลกระทบวงกว้าง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 09:58:58 น.

นายมาซาซูมิ วาตานาเบ รองผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิดเผยระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมกลุ่มผู้บริหารภาคธุรกิจซึ่งจัดขึ้นที่เมืองเอโอโมริในวันนี้ว่า BOJ ควรตระหนักถึงความเสี่ยงในด้านต่างๆจากการคาดการณ์ที่ว่าเศรษฐกิจภายในประเทศจะยังคงขยายตัวปานกลาง

ทั้งนี้ รองผู้ว่าการ BOJ กล่าวว่า หากข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐและจีนยืดเยื้อยาวนาน ผลกระทบโดยตรงที่เกิดขึ้นจากมาตรการจัดเก็บภาษีนำเข้าไม่เพียงแต่จะสร้างแรงกดดันต่อเศรษฐกิจโลกเท่านั้น แต่จะส่งผลกระทบต่อการใช้จ่ายด้านทุนและบรรยากาศในตลาดด้วย

นอกจากนี้ นายวาตานาเบยังกล่าวว่า BOJ ควรเดินหน้านโยบายผ่อนคลายการเงินแบบพิเศษต่อไป ตราบใดที่ยังเห็นว่าเป็นเรื่องที่จำเป็น เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายเงินเฟ้อที่ระดับ 2% อย่างยั่งยืน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง