ข่าวอินโฟเควสท์
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…
10:33 ตำรวจฮ่องกงประณามผู้ประท้วงที่ก่อเหตุทำลายทรัพย์สินและทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ   รัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (HKSAR) และเจ้…

แบงก์ชาติมาเลเซียออกโรงเตือนความเสี่ยงช่วงขาลงจากสถานการณ์ตึงเครียดด้านการค้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562 21:57:43 น.

ธนาคารกลางมาเลเซียได้ออกมาเตือนถึงความเสี่ยงช่วงขาลงที่จะเกิดขึ้นกับเศรษฐกิจของประเทศหอันเนื่องมาจากความตึงเครียดด้านการค้าที่สหรัฐจุดชนวนขึ้น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แบงก์ชาติมาเลเซียระบุว่า การขยายตัวของการส่งของมาเลเซียอาจจะอ่อนตัวลง 0.5-0.8% ในปีนี้ เพราะความตึงเครียดด้านการค้า

แบงก์ชาติมาเลเซียชี้ว่า ไม่มีใครเป็นผู้ชนะ หากสถานการณ์ตึงเครียดในปัจจุบันได้แปรเปลี่ยนเป็นสงครามการค้าระดับโลก

รายงานรายไตรมาสของแบงก์ชาติมาเลเซียระบุด้วยว่า หากความเสี่ยงช่วงขาลงจากความขัดแย้งด้านการค้าเกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมเมื่อใด การขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของมาเลเซียอาจจะลดลงประมาณ 0.1% ในปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง