ข่าวอินโฟเควสท์
09:03 ตลาดหุ้นเอเชียเปิดผันผวน ขณะนักลงทุนจับตาการค้าสหรัฐ-จีนใกล้ชิด   ตลาดหุ้นเอเชียเคลื่อนไหวทั้งในแดนบวกและลบ ขณะที่นักลงทุนยังคงจับตาการเจรจาการ…
09:02 World Today: สรุปประเด็นน่าติดตามประจำวันที่ 23 กันยายน 2562   สำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) ได้ออกแถลงการณ์เพื่อสรุปผลการเจรจาการค้าระดับรั…
08:54 ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ลุ้นเกิดเทคนิคเคิลรีบาวด์ เล็งขานรับราคาน้ำมันฟิวเจอร์ปรับขึ้นหลังสหรัฐฯส่งทหารเข้าอ่าวเปอร์เซียเพิ่ม   นาย…
08:27 TM จะลงทุน 80% ในโครงการโรงพยาบาลและสถานดูแลผู้สูงอายุในกทม. มูลค่า 166.45 ลบ.   บมจ.เทคโนเมดิคัล (TM) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการเมื่อวานนี้ (2…
08:15 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 23 ก.ย. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 20 กันยายน 2562 สิงหาคม 25…

ประธานเฟดซานฟรานซิสโกชี้เศรษฐกิจสหรัฐยังไม่มีแนวโน้มเข้าสู่ภาวะถดถอยขณะนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 13:50:56 น.
นางแมรี ดาลี ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาซานฟรานซิสโกกล่าวว่า เศรษฐกิจสหรัฐยังไม่ได้มีแนวโน้มเข้าสู่ภาวะถดถอยในขณะนี้

นางดาลีระบุในการตอบคำถามในเว็บไซต์ Quora ว่า เมื่อพิจารณาจากการเปิดเผยข้อมูล ดิฉันยังเห็นแนวโน้มเศรษฐกิจในประเทศที่แข็งแกร่งซึ่งบ่งชี้ว่า เศรษฐกิจยังคงขยายตัว

นางดาลีกล่าวว่า เศรษฐกิจสหรัฐเผชิญกับปัจจัยลบอย่างมาก และเธอวิตกว่า ปัจจัยลบเหล่านั้นทำให้เกิดความวิตกว่า เศรษฐกิจจะชะลอตัวลงเร็วๆ นี้
นางดาลีกล่าวเสริมว่า สิ่งหนึ่งที่เธอกำลังจับตาได้แก่ ความกังวลที่ว่าภาวะเศรษฐกิจถดถอยจะกลายเป็นจริงนั้น จะสอดคล้องกับข้อมูลหรือไม่
นางดาลีกล่าวว่า เธอสนับสนุนการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของเฟดในเดือนก.ค.ว่า เป็นการปรับนโยบายที่เหมาะสมในการรับมือกับปัจจัยลบต่อเศรษฐกิจ
เธอย้ำว่าการสนับสนุนของเธอต่อการปรับลดดอกเบี้ยไม่ได้อยู่บนพื้นฐานของการคาดการณ์ที่ว่า เศรษฐกิจกำลังชะลอตัวลง
นางดาลีเป็นประธานเฟดสาขาซานฟรานซิสโกมาตั้งแต่เดือนต.ค.ปีที่แล้ว และไม่ได้เป็นกรรมการที่มีสิทธิออกเสียงในคณะกรรมการกำหนดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้

นอกจากนี้ นางดาลียังปฏิเสธด้วยว่า สหรัฐไม่ได้มีแนวโน้มเงินเฟ้อที่ระดับต่ำ และระบุว่า เฟดมีเครื่องมือที่สามารถใช้ได้ในทันทีที่ทราบถึงสาเหตุที่ทำให้เงินเฟ้ออยู่ในระดับต่ำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง