ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

แบงก์ชาติจีนเผยแผนการพัฒนาธุรกิจฟินเทค หวังสร้างกลไกใหม่สู่การเติบโตที่ยั่งยืน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 11:39:00 น.

ธนาคารกลางจีนเปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์เมื่อวานนี้ว่า จีนได้เปิดเผยแผนการพัฒนาเทคโนโลยีทางการเงิน หรือฟินเทค (FinTech) ในช่วงระยะเวลา 3 ปี เพื่อเปิดทางให้ฟินเทคเข้ามามีบทบาทในระบบเศรษฐกิจอย่างเต็มตัว และส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพสูงในภาคการเงิน

แผนการดังกล่าวครอบคลุมถึงการสร้างกรอบการทำงานด้านการพัฒนาฟินเทค การเดินหน้ากระตุ้นให้มีการยื่นขอจัดตั้งธุรกิจฟินเทค ตลอดจนการสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับการบูรณาการในระดับลึก และการพัฒนาเทคโนโลยีและการเงินด้วยการประสานความร่วมมือกัน ภายในปี 2564

แผนการดังกล่าวมุ่งเน้นถึงความจำเป็นในการปรับปรุงการพัฒนากลยุทธ์ของฟินเทค และยกระดับการยื่นขอดำเนินธุรกิจเทคโนโลยีดังกล่าวอย่างเหมาะสม เพื่อสร้าง "กลไกใหม่" สำหรับการพัฒนาทางการเงิน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เว็บไซต์ของธนาคารกลางจีนยังระบุด้วยว่า ด้วยแนวทางการยื่นขอจัดตั้งธุรกิจฟินเทคอย่างเหมาะสมนี้ จีนจะมีช่องทางและผลิตภัณฑ์ด้านบริการการเงินแบบกระจายความเสี่ยง รวมทั้งจะทำให้ต้นทุนการบริการปรับตัวลดลง และสร้างประโยชน์สูงสุดให้กับการบริการด้านการเงิน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชน อีกทั้งจะช่วยให้การพัฒนาเศรษฐกิจที่แท้จริงเป็นไปอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง