ข่าวอินโฟเควสท์
10:25 TPLAS รุกทำตลาดบรรจุภัณฑ์แบรนด์"B-LEAF"ล็อต 2 คาดยอดขายพุ่งใน Q4/62 รับไฮซีซั่น-"ชิมช้อปใช้"หนุน   นายธีระชัย ธีระรุจินนท์ กรรมการผู้จัดการ บมจ…
10:21 "แอปเปิล" ถูกวิจารณ์หนักกรณีส่งข้อมูลการเปิดเว็บไซต์บางส่วนให้กับ "เทนเซนต์"   บริษัท แอปเปิล อิงค์ ตกเป็นเป้าการวิพากษ์วิจารณ์อีกครั้งว่ามีการ…
10:20 บริษัทที่คาดว่าจะขายหุ้น IPO ใน SET และ mai   รายละเอียดข้อมูลของบริษัทที่จะมีการเสนอขายหลักทรัพย์ครั้งแรกต่อประชาชนทั่วไป (IPO) และเข้าจดทะเบี…
10:20 TMB-T1 เปิดเทรดวันแรกที่ 0.07 บาท ขณะที่หุ้น TMB เปิดตลาดที่ 1.49 บาท ไม่เปลี่ยนแปลงจากวันก่อน   TMB T1 เปิดเทรดวันแรกที่ 0.07 บาท ล่าสุดเมื่อเ…
10:19 กรมบัญชีกลาง เผยผลการใช้จ่ายสิ้นปีงบ 62 กว่า 2.92 ล้านลบ. คิดเป็น 97.65% ต่ำกว่าเป้าหมาย 2.35%   นายภูมิศักดิ์ อรัญญาเกษมสุข อธิบดีกรมบัญชีกลาง…

ประธานเฟดมินนีอาโพลิสชี้ เฟดยากประเมินผลกระทบของสงครามการค้าที่มีต่อเศรษฐกิจสหรัฐ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 9 ตุลาคม 2562 10:48:13 น.

นายนีล แคชคารี ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขามินนีอาโพลิส กล่าวว่า เฟดกำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในการประเมินผลกระทบของสงครามการค้าที่มีต่อเศรษฐกิจสหรัฐ อาทิ ข้อพิพาทระหว่างสหรัฐ-จีนที่ดำเนินอยู่ในขณะนี้

"การคาดเดาของคุณก็ดีพอๆ กับของผม เพราะสงครามการค้าอาจทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวลง ไม่เพียงแต่ผ่านทางการเก็บภาษีศุลกากร แต่ยังรวมไปถึงการทำให้ภาคธุรกิจและครัวเรือนชะลอการใช้จ่าย จึงแทบเป็นไปไม่ได้ที่เฟดจะประเมินผลกระทบ แม้ว่าเฟดพยายามที่จะทำแบบจำลองผลกระทบก็ตาม" นายแคชคารีกล่าว

ทั้งนี้ นายแคชคารีไม่มีสิทธิ์ลงมตินโยบายการเงินของเฟดในปีนี้ แต่จะเข้าร่วมในการประชุมกำหนดนโยบายตามปกติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง