ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

สิงคโปร์เผยเงินเฟ้อพื้นฐานเดือนเม.ย.เพิ่มแตะ 3.3% เหตุค่าอาหาร-ค่าไฟพุ่ง

เศรษฐกิจ 17:15น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) และกระทรวงการค้าและอุตสาหรรมสิงคโปร์ (MTI) เปิดเผยในวันนี้ว่า อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานของ MAS เพิ่มขึ้นสู่ระดับ 3.3%... อ่านต่อ

เยอรมนีเผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเดือนพ.ค. ปรับตัวเพิ่มขึ้น แม้มีปัญหามากมาย

เศรษฐกิจ 16:43น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของเยอรมนีเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 99.5 ในเดือนพ.ค. จากระดับ 97.3... อ่านต่อ

เกาหลีใต้ขาดดุลการค้าในช่วง 20 วันแรกของเดือนพ.ค.

เศรษฐกิจ 16:00น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานศุลกากรเกาหลีใต้ (KCS) เปิดเผยในวันนี้ว่า เกาหลีใต้ขาดดุลการค้าในช่วง 20 วันแรกของเดือนพ.ค. เนื่องจากยอดนำเข้าเพิ่มขึ้นมากกว่ายอดส่งออก... อ่านต่อ

จีนเผยยอดจัดส่งสมาร์ทโฟนลดลง 29.2% ในไตรมาสแรก

เศรษฐกิจ 15:56น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารแห่งประเทศจีน (CAICT) รายงานว่า ยอดการจัดส่งสมาร์ทโฟนในจีนลดลง 29.2% เมื่อเทียบรายปี แตะที่ 69.35... อ่านต่อ

ยอดคำสั่งซื้อสินค้าส่งออกไต้หวันเดือนเม.ย.ร่วงครั้งแรกในรอบ 2 ปี

เศรษฐกิจ 20 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงเศรษฐกิจของไต้หวันเปิดเผยในวันนี้ว่า คำสั่งซื้อสินค้าส่งออกของไต้หวันในเดือนเม.ย. 2565 ปรับตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบ 25 เดือน... อ่านต่อ

เงินเฟ้อญี่ปุ่นเดือนเม.ย.พุ่ง 2.1% ทะลุเป้า BOJ เป็นครั้งแรกในรอบ 7...

เศรษฐกิจ 20 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงกิจการภายในและการสื่อสารของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ (20 พ.ค.) ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ในเดือนเม.ย.ขยายตัว 2.1% จากปีก่อนหน้า... อ่านต่อ

อัตราว่างงานออสซี่เดือนเม.ย.แตะระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 50 ปี

เศรษฐกิจ 19 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) เปิดเผยในวันนี้ว่า อัตราว่างงานเดือนเม.ย.ของออสเตรเลียอยู่ที่ระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 50 ปี เนื่องจากบริษัทต่าง ๆ... อ่านต่อ

ญี่ปุ่นสั่งซื้อเครื่องจักรเพิ่ม 7.1% ในมี.ค. รับดีมานด์ภาคการผลิตฟื้น

เศรษฐกิจ 19 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ (19 พ.ค.) ว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐานซึ่งไม่รวมเครื่องจักรสำหรับอุตสาหกรรมต่อเรือและสาธารณูปโภคไฟฟ้า... อ่านต่อ

เจพีมอร์แกนหั่นคาดการณ์ GDP สหรัฐช่วงครึ่งปีหลังลงเหลือ 2.4%

เศรษฐกิจ 19 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจพีมอร์แกนปรับลดคาดการณ์ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของสหรัฐในช่วงครึ่งหลังของปี 2565 และทั้งปี 2566 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า... อ่านต่อ

เทนเซ็นต์เผยรายได้ Q1/65 ชะลอตัวเป็นประวัติการณ์

เศรษฐกิจ 18 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเทนเซ็นต์ โฮลดิ้งส์ ยักษ์ใหญ่แห่งวงการเกมและอินเทอร์เน็ตจีน เปิดเผยรายได้ในไตรมาส 1/2565 เติบโตในอัตราที่ชะลอตัวลงต่ำสุดเป็นประวัติการณ์... อ่านต่อ

อังกฤษเผยเงินเฟ้อพุ่ง 9% ในเดือนเม.ย. สูงสุดในรอบ 40 ปี

เศรษฐกิจ 18 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยในวันนี้ (18 พ.ค.) ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของอังกฤษพุ่งแตะระดับ 9% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายปี... อ่านต่อ

ยอดขายรถใหม่ในยุโรปเดือนเม.ย.ร่วง 21% เหตุปัญหาห่วงโซ่อุปทาน

เศรษฐกิจ 18 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้ผลิตรถยนต์ยุโรป (ACEA) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดจดทะเบียนรถยนต์ใหม่ในยุโรปเดือนเม.ย. ปรับตัวลงอย่างมาก เนื่องจากปัญหาห่วงโซ่อุปทานที่ยืดเยื้อ... อ่านต่อ

สถาบัน KDI คาดเศรษฐกิจเกาหลีใต้ขยายตัว 2.8% ในปีนี้

เศรษฐกิจ 18 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันเพื่อการพัฒนาเกาหลี (KDI) เผยคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจเกาหลีใต้จะขยายตัวขึ้น 2.8% ในปีนี้ เนื่องจากการฟื้นตัวของการบริโภคภาคเอกชน KDI... อ่านต่อ

GDP ญี่ปุ่นหดตัว 1% ใน Q1 เหตุโอมิครอนระบาดฉุดการใช้จ่ายผู้บริโภค

เศรษฐกิจ 18 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 1/2565 หดตัวลง 1% เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ

อัตราว่างงานอังกฤษลดลงต่ำสุดในรอบเกือบ 50 ปี

เศรษฐกิจ 17 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติ (ONS) ของอังกฤษเปิดเผยว่า อัตราการว่างงานของอังกฤษปรับตัวลดลงแตะจุดต่ำสุดในรอบเกือบ 50 ปี... อ่านต่อ

อินโดนีเซียเกินดุลการค้าทุบสถิติใหม่ รับส่งออกแร่-น้ำมัน-ก๊าซสดใส

เศรษฐกิจ 17 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติอินโดนีเซียรายงานในวันนี้ว่า อินโดนีเซียเกินดุลการค้า 7.56 พันล้านดอลลาร์ในเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์... อ่านต่อ

เฟดนิวยอร์กเผยดัชนีภาคการผลิตร่วงติดลบในเดือนพ.ค.

เศรษฐกิจ 16 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก เปิดเผยดัชนีภาคการผลิต (Empire State Index) ร่วงลงสู่ระดับติดลบในเดือนพ.ค.... อ่านต่อ

จีนเผยยอดค้าปลีก-การผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนเม.ย.ลดลง จากผลกระทบล็อกดาวน์

เศรษฐกิจ 16 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกเดือนเม.ย.ของจีนร่วงลง 11.1% ในเดือนเม.ย. ซึ่งย่ำแย่กว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลงเพียง... อ่านต่อ

ฮ่องกงเผย GDP Q1/65 หดตัว 4% YoY พร้อมหั่นคาดการณ์การเติบโตปี 65

เศรษฐกิจ 13 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลฮ่องกงเปิดเผยข้อมูลในวันนี้ว่า เศรษฐกิจของฮ่องกงในไตรมาสแรกของปี 2565 หดตัว 4% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า นับเป็นการสิ้นสุดการฟื้นตัว 4... อ่านต่อ

เศรษฐกิจมาเลเซียขยายตัวเร็วกว่าคาดใน Q1/65 รับอุปสงค์ฟื้นตัว

เศรษฐกิจ 13 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางมาเลเซีย (BNM) เปิดเผยในวันนี้ว่า เศรษฐกิจของมาเลเซียขยายตัวได้ดีขึ้นในไตรมาส 1/2565 โดยได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ที่ฟื้นตัวขึ้นและตลาดแรงงานที... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 14:16 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ