ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

เกาหลีใต้เผยขาดดุลบัญชีเดินสะพัดเดือนส.ค. ครั้งแรกในรอบ 4 เดือนเหตุราคาพลังงานพุ่ง

เศรษฐกิจ 16:45น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยในวันนี้ (7 ต.ค.) ว่า เกาหลีใต้ขาดดุลบัญชีเดินสะพัด ซึ่งเป็นมาตรวัดการค้าระหว่างประเทศที่ครอบคลุมที่สุดครั้งแรกในรอบ... อ่านต่อ

ฮาลิแฟกซ์เผยราคาบ้านเดือนก.ย. ลดลง เนื่องจากต้นทุนการกู้ยืมที่สูงขึ้น

เศรษฐกิจ 15:54น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฮาลิแฟกซ์ ผู้ให้สินเชื่อจำนองรายใหญ่ของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า ราคาบ้านของอังกฤษเดือนก.ย. 2565 ปรับตัวลดลงเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 เดือน... อ่านต่อ

จีนเผยสินทรัพย์การเงินต่างประเทศสุทธิเดือนมิ.ย.ที่ 2.0816 ล้านล้านดอลลาร์

เศรษฐกิจ 15:34น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน (SAFE) เปิดเผยว่า สินทรัพย์ทางการเงินต่างประเทศของจีนอยู่ที่ระดับ 9.1563 ล้านล้านดอลลาร์ ณ สิ้นเดือนมิ.ย.... อ่านต่อ

การผลิตภาคอุตสาหกรรมและยอดค้าปลีกเยอรมนีเดือนส.ค.หดตัวเกินคาด

เศรษฐกิจ 14:39น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนีเปิดเผยในวันนี้ (7 ต.ค.) ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของเยอรมนีหดตัวลงในเดือนส.ค.... อ่านต่อ

สหรัฐเผยตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานสูงกว่าคาดสัปดาห์ที่แล้ว

เศรษฐกิจ 6 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้น 29,000 ราย สู่ระดับ 219,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

ยอดค้าปลีกยูโรโซนร่วงลงตามคาดในเดือนส.ค. หลังอุปสงค์อ่อนแอ

เศรษฐกิจ 6 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติยุโรป (Eurostat) เปิดเผยวันนี้ (6 ต.ค.) ว่า ยอดค้าปลีกของยูโรโซนร่วงลงในเดือนส.ค. ชี้ให้เห็นถึงอุปสงค์ของผู้บริโภคที่อ่อนแอ... อ่านต่อ

อัตราเงินเฟ้อไต้หวันในเดือนก.ย.พุ่งแตะ 2.75% เมื่อเทียบรายปี

เศรษฐกิจ 6 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงบประมาณ บัญชี และสถิติของไต้หวัน (DGBAS) เปิดเผยในวันนี้ (6 ต.ค.) ว่า อัตราเงินเฟ้อไต้หวันร้อนแรงขึ้นในเดือนก.ย. โดยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI)... อ่านต่อ

แบงก์ชาติอังกฤษเผย คาดการณ์เงินเฟ้อภาคธุรกิจพุ่งขึ้นในเดือนก.ย.

เศรษฐกิจ 6 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) เปิดเผยวันนี้ (6 ต.ค.) ว่า การคาดการณ์ของภาคธุรกิจอังกฤษต่อดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ในระยะเวลาหนึ่งปีเพิ่มขึ้นแตะ 9.5%... อ่านต่อ

ยอดขายรถยนต์นำเข้าเกาหลีใต้พุ่ง 17.3% เดือนก.ย.

เศรษฐกิจ 6 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ของเกาหลีใต้ (KAIDA) เปิดเผยในวันนี้ (6 ก.ย.) ว่า ยอดขายรถยนต์นำเข้าของเกาหลีใต้เดือนก.ย. ปรับขึ้นในระดับตัวเลข 2... อ่านต่อ

เยอรมนีเผยคำสั่งซื้อภาคอุตสาหกรรมเดือนส.ค.ร่วงมากกว่าคาด

เศรษฐกิจ 6 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติของรัฐบาลเยอรมนี (FSO) เปิดเผยในวันนี้ (6 ต.ค.) ว่า คำสั่งซื้อภาคอุตสาหกรรมของเยอรมนีในเดือนส.ค.ปรับตัวลงมากกว่าที่คาด... อ่านต่อ

ยอดเกินดุลการค้าออสซี่ลดลงเกินคาดในเดือนส.ค. หลังการนำเข้าเชื้อเพลิงพุ่ง

เศรษฐกิจ 6 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) รายงานในวันนี้ว่า ยอดเกินดุลการค้าของออสเตรเลียลดลงเกินคาดในเดือนส.ค.... อ่านต่อ

เศรษฐกิจยูโรโซนส่อเค้ายากหลีกเลี่ยงภาวะถดถอย หลัง PMI ร่วงหนัก

เศรษฐกิจ 5 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอสแอนด์พี โกลบอล เปิดเผยในวันนี้ (5 ต.ค.) ว่า กิจกรรมทางธุรกิจในยูโรโซนที่หดตัวลงอย่างมากมีแนวโน้มบั่นทอนการคาดการณ์ว่ายูโรโซนจะสามารถหลีกเลี่ยงภาวะเ... อ่านต่อ

เยอรมนีเผยยอดนำเข้าเดือนส.ค.ขยายตัว 3.4% เหนือคาดการณ์

เศรษฐกิจ 5 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติของรัฐบาลเยอรมนี (FSO) เปิดเผยในวันนี้ (5 ต.ค.) ว่า การนำเข้าของเยอรมนีเดือนส.ค.เพิ่มขึ้น 3.4% ซึ่งเป็นการขยายตัวมากกว่าคาดการณ์... อ่านต่อ

ยอดค้าปลีกในสิงคโปร์เดือนส.ค.โต 13% อานิสงส์ยอดขายธุรกิจเสื้อผ้า-อาหาร

เศรษฐกิจ 5 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติสิงคโปร์ (DOS) รายงานในวันนี้ (5 ต.ค.) ว่า ยอดค้าปลีกของสิงคโปร์ในเดือนส.ค. เพิ่มขึ้น 13% เมื่อเทียบเป็นรายปี แต่ชะลอลงจาก 13.9%... อ่านต่อ

PMI ภาคบริการของอิตาลีหดตัวในก.ย. ต้นทุนพุ่ง-ศก.ไม่แน่นอนกระทบดีมานด์

เศรษฐกิจ 5 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ภาคบริการของอิตาลีหดตัวลงในเดือนก.ย.หลังขยายตัวเล็กน้อยในเดือนส.ค. เนื่องจากต้นทุนที่เพิ่มขึ้นและความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ... อ่านต่อ

เยอรมนีเผย PMI บริการขั้นสุดท้ายเดือนก.ย.หดตัวมากกว่าตัวเลขเบื้องต้นเล็กน้อย

เศรษฐกิจ 5 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของเอสแอนด์พี โกลบอล แสดงให้เห็นในวันนี้ (5 ต.ค.) ว่า กิจกรรมภาคบริการเดือนก.ย.ของเยอรมนีหดตัวมากกว่าตัวเลขเบื้องต้นเล็กน้อย... อ่านต่อ

ยอด FDI ในเกาหลีใต้พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ช่วง 9 เดือนแรกปีนี้

เศรษฐกิจ 5 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ (5 ต.ค.) ว่า ยอดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ในเกาหลีใต้... อ่านต่อ

Ifo ชี้บริษัทเยอรมนีจ่อขึ้นราคาสินค้ากันมากขึ้น เหตุแบกต้นทุนต่อไม่ไหว

เศรษฐกิจ 5 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี (Ifo) เปิดเผยในวันนี้ (5 ต.ค.) ว่า บริษัทเยอรมนีจำนวนมากขึ้นกำลังวางแผนปรับขึ้นราคาสินค้า... อ่านต่อ

CPI เกาหลีใต้ชะลอขยายตัว 2 เดือนติดกัน ชี้เงินเฟ้ออาจแตะระดับสูงสุดแล้ว

เศรษฐกิจ 5 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ (5 ต.ค.) ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของเกาหลีใต้ขยายตัวในอัตราที่ชะลอลงเมื่อเทียบเป็นรายปีเป็นเดือนที่สองติดต่... อ่านต่อ

ดัชนี PPI เดือนส.ค.ของยูโรโซนเพิ่มขึ้นมากกว่าที่คาดเล็กน้อย

เศรษฐกิจ 4 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติยุโรป (Eurostat) เปิดเผยในวันนี้ (4 ต.ค.) ว่า ราคาผู้ผลิตของยูโรโซนเดือนส.ค.นั้นพุ่งขึ้นมากกว่าที่คาดการณ์เอาไว้เล็กน้อย โดยหลัก ๆ... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 4 ตุลาคม พ.ศ. 2565 16:57 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ