ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

เศรษฐกิจ สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจลดลง 1.1% ในเดือนมิ.ย.

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจลดลง 1.1% ในเดือนมิ.ย. หลังจากดิ่งลง 2.3% ในเดือนพ.ค.... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐสูงกว่าคาดในเดือนส.ค.

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐขยับขึ้นสู่ระดับ 72.8 ในเดือนส.ค. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 72.0... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ สหรัฐเผยยอดค้าปลีกเพิ่มน้อยกว่าคาดในเดือนก.ค.

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้นเพียง 1.2% ในเดือนก.ค. ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.9% หลังจากดีดตัวขึ้น 8.4%... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ จีดีพีฮ่องกงหดตัว 9% ใน Q2/63 คาดทั้งปีหดตัว 6-8% เซ่นพิษโควิด

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลฮ่องกงเปิดเผยในวันนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของฮ่องกงในไตรมาส 2 หดตัวลง 9.0% เมื่อเทียบรายปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ จีนเผยอัตราว่างงานยังคงทรงตัวที่ 5.7% ในเดือนก.ค.

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานว่า อัตราว่างงานในพื้นที่เขตเมืองอยู่ที่ 5.7% ในเดือนก.ค. ไม่เปลี่ยนแปลงจากตัวเลขในเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา NBS... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ จีดีพีมาเลย์หดตัวแรงสุดในรอบกว่า 20 ปี เหตุล็อกดาวน์โควิดกระทบธุรกิจ

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางมาเลเซียเปิดเผยในวันนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ในไตรมาส 2/2563 หดตัวลง 17.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ สนง.สถิติจีนเผยการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ช่วง 7 เดือนแรกเพิ่มขึ้น...

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า การลงทุนด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 3.4% เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ (เพิ่มเติม) จีนเผยการลงทุนในสินทรัพย์ถาวรช่วงเดือนม.ค.-ก.ค.ลดลง 1.6%

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า การลงทุนในสินทรัพย์ถาวรในช่วงเดือนม.ค. ก.ค. ปรับตัวลง 1.6% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งดีกว่าในช่วง 6... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ (เพิ่มเติม) จีนเผยยอดค้าปลีกเดือนก.ค.หดตัว 1.1% เทียบรายปี

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกเดือนก.ค.หดตัวลง 1.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะที่ระดับ 3.22 ล้านล้านหยวน (ประมาณ 4.6399... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ (เพิ่มเติม) จีนเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนก.ค.เพิ่มขึ้น 4.8% น้อยกว่าคาดการณ์

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนก.ค.ปรับตัวขึ้น 4.8% เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ จีนเผยยอด FDI เดือนก.ค.พุ่ง 15.8% ทำสถิติเพิ่มขึ้นติดต่อกัน 4 เดือน

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยว่า ยอดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ในเดือนก.ค.พุ่งขึ้น 15.8% เมื่อเทียบรายปี แตะที่ระดับ 6.347 หมื่นล้านหยวน (ประมาณ... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ จีนเผยการลงทุนในสินทรัพย์ถาวรช่วงเดือนม.ค.-ก.ค.ลดลง 1.6%

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า การลงทุนในสินทรัพย์ถาวรในช่วงเดือนม.ค. ก.ค. ปรับตัวลง 1.6% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งดีกว่าในช่วง 6... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ จีนเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนก.ค.เพิ่มขึ้น 4.8% น้อยกว่าคาดการณ์

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนก.ค.ปรับตัวขึ้น 4.8% เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ จีนเผยยอดค้าปลีกเดือนก.ค.หดตัว 1.1% เทียบรายปี

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกเดือนก.ค.หดตัวลง 1.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี และหากเทียบเป็นรายเดือน... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ (REPEAT) สหรัฐเผยตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานต่ำกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกจำนวน 963,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.1 ล้านราย... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "คุดโลว์"คาดอัตราว่างงานกลับสู่ตัวเลข 1 หลัก ขณะเศรษฐกิจขยายตัว 20% ในไตรมาส...

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแลร์รี่ คุดโลว์ หัวหน้าที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว คาดการณ์ว่า อัตราการว่างงานของสหรัฐจะกลับสู่ตัวเลข 1 หลักในเดือนนี้... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าปรับตัวขึ้นมากกว่าคาดในเดือนก.ค.

13 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าเพิ่มขึ้น 0.7% ในเดือนก.ค. หลังจากพุ่งขึ้น 1.4% ในเดือนมิ.ย.... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ออสเตรเลียเผยตัวเลขจ้างงานเดือนก.ค.เพิ่มเกินคาด หลังเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว

13 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) รายงานในวันนี้ว่า ตัวเลขจ้างงานเดือนก.ค.พุ่งขึ้น 114,700 ราย มากกว่าที่คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 30,000 ราย... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ZEW เผยดัชนีความเชื่อมั่นเยอรมนีสูงเกินคาด นักลงทุนคลายกังวลโควิด

11 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจยุโรป (ZEW) เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของเยอรมนีพุ่งขึ้นสู่ระดับ 71.5 ในเดือนส.ค. จากระดับ 59.3 ในเดือนก.ค.... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ สหรัฐเผยดัชนี PPI ดีดตัวมากกว่าคาดในเดือนก.ค.

11 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ดีดตัว 0.6% ในเดือนก.ค. เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากลดลง 0.2% ในเดือนมิ.ย. อย่างไรก็ดี... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 11 สิงหาคม พ.ศ. 2563 19:48 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ