ยอดชอปปิงออนไลน์เกาหลีใต้เพิ่มขึ้น 1.8% เดือนมิ.ย.

ข่าวต่างประเทศ Friday August 1, 2025 14:03 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของเกาหลีใต้รายงานในวันนี้ (1 ส.ค.) ว่า ยอดชอปปิงออนไลน์ของเกาหลีใต้ปรับตัวเพิ่มขึ้นในเดือนมิ.ย. โดยได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์อาหารและบริการส่งอาหารที่แข็งแกร่ง

รายงานระบุว่า ยอดชอปปิงออนไลน์ของเกาหลีใต้เพิ่มขึ้น 1.8% แตะที่ 21.90 ล้านล้านวอน (1.56 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในเดือนมิ.ย. เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว

ยอดชอปปิงออนไลน์ในหมวดอาหารและเครื่องดื่มทะยานขึ้น 11.0% ส่วนในหมวดสินค้าเกษตร ปศุสัตว์ และประมง พุ่งขึ้น 13.5%

อุปสงค์ออนไลน์ในส่วนของบริการส่งอาหารและเครื่องสำอาง เพิ่มขึ้นในอัตราเลขสองหลัก ขณะที่ยอดชอปปิงออนไลน์ในหมวดเสื้อผ้า ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอุปกรณ์ประดับยนต์ ปรับตัวขึ้นในอัตราเลขหลักเดียว

อย่างไรก็ตาม ยอดซื้อคูปองอิเล็กทรอนิกส์ทางออนไลน์ดิ่งลง 52.2% เนื่องจากกระแสความนิยมในการให้คูปองอิเล็กทรอนิกส์เป็นของขวัญสำหรับซื้อสินค้าต่าง ๆ เช่น กาแฟและเค้ก ซบเซาลงอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ยอดชอปปิงออนไลน์ในหมวดคอมพิวเตอร์ บริการด้านวัฒนธรรม และนันทนาการ ลดฮวบในอัตราเลขสองหลัก

ทั้งนี้ ยอดชอปปิงออนไลน์ผ่านทางสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์มือถืออื่น ๆ เพิ่มขึ้น 4.6% จากปีที่แล้ว สู่ระดับ 17.03 ล้านล้านวอน (1.22 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในเดือนมิ.ย. ซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 77.8% ของยอดชอปปิงออนไลน์ทั้งหมด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ