เศรษฐกิจสิงคโปร์โตเกินคาด GDP Q2/68 พุ่ง 4.4% พร้อมปรับเพิ่มเป้าทั้งปี

ข่าวต่างประเทศ Tuesday August 12, 2025 11:25 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการสิงคโปร์เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ในไตรมาสที่ 2 ของปี 2568 ขยายตัว 4.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว สูงกว่าตัวเลขประมาณการเบื้องต้นที่ 4.3% เล็กน้อย

เมื่อเทียบเป็นรายไตรมาสนั้น GDP ไตรมาสที่ 2 ขยายตัว 1.4% สอดคล้องกับการประมาณการเบื้องต้น หลังจากที่หดตัว 0.5% ในไตรมาสแรก

ตัวเลขดังกล่าวส่งผลให้สิงคโปร์ปรับเพิ่มคาดการณ์เศรษฐกิจปี 2568 จากเดิมที่คาดว่าจะโต 0.0% ถึง 2.0% ขึ้นเป็น 1.5% ถึง 2.5% โดยการปรับตัวเลขครั้งนี้เป็นผลมาจากเศรษฐกิจช่วงครึ่งปีแรกที่ออกมาดีกว่าคาดการณ์ แต่แนวโน้มในอนาคตยังคงมีความไม่แน่นอนสูงและมีปัจจัยเสี่ยงที่อาจทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวลงได้ ซึ่งอาจทำให้ต้องปรับตัวเลขคาดการณ์อีก


แท็ก สิงคโปร์   GDP  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ