ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

เฟดชิคาโกเผยดัชนีการผลิตทั่วประเทศปรับตัวดีขึ้นในเดือนส.ค.

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 23 กันยายน 2556 20:25:55 น.

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก เปิดเผยว่า ดัชนีกิจกรรมการผลิตทั่วประเทศในเดือนส.ค.เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 0.14 จาก -0.43 ในเดือนก.ค. ซึ่งส่งสัญญาณว่าเศรษฐกิจของสหรัฐมีการฟื้นตัวขึ้นในเดือนที่แล้ว

สำหรับดัชนีกิจกรรมการผลิตในเดือนก.ค.นั้นมีการปรับทบทวนลงมาอยู่ที่ -0.43 จากเดิมที่รายงานไว้ที่ -0.15

ส่วนดัชนีกิจกรรมการผลิตทั่วประเทศโดยเฉลี่ยในช่วง 3 เดือนปรับขึ้นสู่ระดับ -0.18 ในเดือนส.ค. จาก -0.24 ในเดือนก่อนหน้า โดยดัชนีปรับตัวต่ำกว่าแนวโน้มเฉลี่ยระยะยาว เนื่องจากตัวเลขยังคงอยู่ในระดับที่ติดลบ แม้ว่าได้ปรับตัวดีขึ้นจากเดือนก่อนหน้า

ทางด้านดัชนีย่อยส่วนใหญ่ปรับตัวดีขึ้น นำโดยดัชนีที่เกี่ยวข้องกับการผลิตในเดือนส.ค.ที่พุ่งขึ้นมาอยู่ 0.22 จาก -0.20 ในเดือนก.ค. หลังจากที่ผลผลิตในภาคการปรับเพิ่มสูงขึ้น

ดัชนียอดขาย คำสั่งซื้อและสต็อกสินค้าคงคลังในเดือนส.ค. ปรับขึ้นแตะ 0.07 จาก -0.03 ในเดือนก.ค. ขณะที่ดัชนีที่เกี่ยวข้องกับการจ้างงานก็เพิ่มขึ้นสู่ 0.02 ในเดือนส.ค. จาก -0.03 ในเดือนก่อนหน้า

ทั้งนี้ ดัชนีที่ต่ำกว่า 0 บ่งชี้ว่าการขยายตัวของกิจกรรมการผลิตต่ำกว่าค่าเฉลี่ย ขณะที่ดัชนีที่เป็นบวกแสดงให้เห็นถึงการขยายตัวที่สูงกว่าแนวโน้ม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง