เฟดชิคาโกเผยดัชนีการผลิตเขตมิดเวสต์พุ่งขึ้นในเดือนส.ค.

ข่าวต่างประเทศ Monday September 30, 2013 20:41 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก เปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีการผลิตเขตมิดเวสต์เดือนส.ค.พุ่งขึ้น 1.5% จากเดือนก่อนหน้า แตะที่ 96.7 เทียบกับ 95.4 ในเดือนก.ค. โดยได้รับแรงหนุนจากการทะยานขึ้นของภาคการผลิตส่วนใหญ่ แม้ว่าภาคการผลิตเหล็กกล้าหดตัวลง

ดัชนีการผลิตเขตมิดเวสต์เดือนที่แล้วได้รับแรงหนุนสำคัญจากการปรับตัวแข็งแกร่งของภาคการผลิตรถยนต์ที่พุ่งขึ้น 4.1% ขณะที่ภาคการผลิตเครื่องจักรขยายตัว 0.8% ในเดือนส.ค. และภาคทรัพยากรเพิ่มขึ้น 0.4%

การปรับตัวขึ้นของภาคการผลิตส่วนใหญ่ดังกล่าวได้ช่วยชดเชยการหดตัวลงของภาคการผลิตเหล็กกล้า ซึ่งลดลง 0.1% ในเดือนส.ค.

ทั้งนี้ การประเมินดัชนีการผลิตเขตมิดเวสต์ของเฟดสาขาชิคาโก จะรวมถึงภาคการผลิตในพื้นที่รัฐมิชิแกน วิสคอนซิน อินเดียนา อิลลินอยส์และไอโอวาด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ