สหรัฐเผยผลผลิตภาคอุตสาหกรรมปรับตัวเพิ่มขึ้น 1% ในเดือนก.ย.

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday October 16, 2014 21:22 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยว่า การผลิตในภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐทำสถิติปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบเกือบ 2 ปีในเดือนก.ย. จากกิจกรรมการผลิตที่ขยายตัว ซึ่งเป็นสัญญาณการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องของเศรษฐกิจ

รายงานของเฟดระบุว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นมาตรวัดผลผลิตในภาคการผลิต สาธารณูปโภค และเหมืองแร่ของสหรัฐ ขยายตัว 1.0% ในเดือนก.ย. หลังจากที่หดตัวลง 0.2% ในเดือนส.ค. เมื่อเทียบกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะขยายตัวเพียง 0.4%

ตัวเลขดังกล่าวเป็นการปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย. 2555

ส่วนการใช้กำลังการผลิตเพิ่มขึ้นแตะ 79.3% ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย. 2551

ทั้งนี้ เฟดจับตาการรายงานอัตราการใช้กำลังการผลิตอย่างใกล้ชิดเพื่อประเมินสถานการณ์อัตราเงินเฟ้อ ซึ่งถึงแม้ว่าจะปรับตัวเพิ่มขึ้น แต่ตัวเลขดังกล่าวยังคงต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในระยะยาวอยู่ 0.8%


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ