เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมญี่ปุ่นเดือนมิ.ย. เพิ่มขึ้น 1.1% จากหนึ่งเดือนก่อน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีน (NBS) เปิดเผยว่า การลงทุนในภาคอสังหาริมทรัพย์ของจีนในช่วง 7 เดือนแรกของปีนี้ ขยายตัว 4.3% เมื่อเทียบรายปี แตะที่ 5.26... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีน (NBS) รายงานว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของจีนในเดือนก.ค. เพิ่มขึ้น 6% เมื่อเทียบรายปี ลดลงจากระดับ 6.8% ของเดือนมิ.ย.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีนเปิดเผยว่า การลงทุนในสินทรัพย์ถาวรของจีนในช่วง 7 เดือนแรกของปีนี้ขยายตัว 11.2% เมื่อเทียบรายปี ลดลงเมื่อเทียบกับ 11.4%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเดือนก.ค. เพิ่มขึ้น 10.5% เมื่อเทียบรายปี แตะที่ 2.43 ล้านล้านหยวน (3.838 แสนล้านดอลลาร์)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) เปิดเผยในรายงานขั้นต้นว่า ราคาค้าส่งของญี่ปุ่นเดือนก.ค.ปรับตัวลง 3.0% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นการลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าภาคค้าส่งของสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.9% ในเดือนมิ.ย. และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 0.4%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจยุโรป หรือ ZEW เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของนักลงทุนและนักวิเคราะห์ในเยอรมนีที่มีต่อสภาพเศรษฐกิจของประเทศ ร่วงลงแตะ 25.0... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกของเกาหลีใต้ในเดือนก.ค.ฟื้นตัวขึ้นเล็กน้อยหลังจากที่ร่วงลงอย่างหนัก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยว่า ราคาสินค้าที่นำเข้ามายังเกาหลีใต้ในเดือนก.ค.ได้ปรับตัวลง อันเป็นผลมาจากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่ร่วงลง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการค้า อุตสาหกรรมและพลังงานของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า การส่งออกปลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ปรับตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้ผลิตยานยนต์จีน (CAAM) เปิดเผยว่า การผลิตและยอดขายรถยนต์ของจีนปรับตัวเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยในช่วง 7 เดือนแรกของปี 2558 รายงานระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีนเปิดเผยว่า ยอดปล่อยกู้ใหม่สกุลเงินหยวนในเดือนก.ค. อยู่ที่ 1.48 ล้านล้านหยวน (2.418 แสนล้านดอลลาร์) ซึ่งเพิ่มขึ้น 1.61... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลสิงคโปร์เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 2/2558 หดตัวลง 4.0% เทียบเป็นรายไตรมาส อย่างไรก็ตาม GDP... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีนเปิดเผยว่า ยอดปล่อยกู้ใหม่สกุลเงินหยวนในเดือนก.ค. อยู่ที่ 1.48 ล้านล้านหยวน (2.418 แสนล้านดอลลาร์) ซึ่งเพิ่มขึ้น 1.61... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลการสำรวจนักวิเคราะห์ระบุว่า การผลิตในภาคอุตสาหกรรมของอินเดียมีแนวโน้มขยายตัวมากขึ้นในเดือนมิ.ย. แม้ว่าความล่าช้าในการผ่านนโยบายในรัฐสภาจะส่งผลกระทบต... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Conference Board รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีแนวโน้มการจ้างงานประจำเดือนก.ค.ขยับขึ้นสู่ระดับ 127.89 จากระดับ 127.57 ในเดือนมิ.ย. เมื่อเทียบรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลจากรัฐบาลญี่ปุ่นระบุว่า ความเชื่อมั่นผู้บริโภคของญี่ปุ่นร่วงลงในเดือนก.ค. ซึ่งส่งผลให้รัฐบาลปรับลดการประเมินดัชนีลง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางฝรั่งเศสเปิดเผยผลสำรวจภาคธุรกิจที่แสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจของฝรั่งเศสในช่วงไตรมาส 3 จะขยายตัว 0.3% จากไตรมาส 2... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โตเกียว โชโก รีเสิร์ช ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยด้านสินเชื่อของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า จำนวนบริษัทล้มละลายในญี่ปุ่นลดลง 10.8% ในเดือนก.ค. เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 10 สิงหาคม พ.ศ. 2558 15:15 น.