เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยข้อมูลในวันนี้ (25 เม.ย.) ซึ่งระบุว่า ยอดค้าปลีกของเกาหลีใต้เดือนมี.ค. เพิ่มสูงขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติเกาหลีใต้รายงานในวันนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 1/2566 ขยายตัว 0.3% เมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันวิจัยเศรษฐกิจไอเอฟโอ (Ifo) เผยแพร่รายงานการสำรวจในวันนี้ (24 เม.ย.) พบว่า ความเชื่อมั่นทางธุรกิจของเยอรมนีเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในเดือนเม.ย.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติสิงคโปร์รายงานในวันนี้ (24 เม.ย.) ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่ธนาคารกลางสิงคโปร์ให้ความสำคัญ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค (NHK) ของญี่ปุ่นรายงานว่า ราคาที่พักในโรงแรมโดยเฉลี่ยในญี่ปุ่นไตรมาสล่าสุด (ม.ค. มี.ค.) เพิ่มขึ้น 15%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอสแอนด์พี โกลบอล/ซีไอพีเอส รายงานว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและบริการขั้นต้นของอังกฤษอยู่ที่ 53.9 ในเดือนเม.ย.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอสแอนด์พี โกลบอล รายงานว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและบริการขั้นต้นของฝรั่งเศสอยู่ที่ 53.8 ในเดือนเม.ย. เพิ่มขึ้นจากระดับ 52.7... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอสแอนด์พี โกลบอล รายงานว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและบริการขั้นต้นของเยอรมนีอยู่ที่ 53.9 ในเดือนเม.ย. ทำสถิติสูงสุดในรอบ 12... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอสแอนด์พี โกลบอล รายงานว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและบริการขั้นต้นของสหภาพยุโรป (อียู) อยู่ที่ 54.4 ในเดือนเม.ย.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยในวันนี้ (21 เม.ย.) ว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ซึ่งเป็นราคาสินค้าและการบริการสำหรับกลุ่มซัพพลายเออร์เกาหลีใต้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติของญี่ปุ่นรายงานในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภคพื้นฐาน (core CPI) ซึ่งไม่รวมราคาอาหารสด แต่รวมราคาน้ำมัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทไต้หวัน เซมิคอนดักเตอร์ แมนูแฟกเจอริง โค (TSMC) เปิดเผยว่า ผลกำไรของบริษัทสูงกว่าคาด หลังอัตรากำไรจากการขายชิปดีขึ้นกว่าที่คาดไว้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัทเทสลาเปิดเผยเมื่อวันพุธ (19 เม.ย.) ว่า เทสลาซึ่งเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตัวเลขเงินเฟ้อนิวซีแลนด์ชะลอตัวลงกว่าที่นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ไว้ ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่า แรงกดดันด้านเงินเฟ้อได้ผ่านจุดสูงสุดแล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การส่งออกของมาเลเซียลดลง 1.4% เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะ 1.2971 แสนล้านริงกิต (ประมาณ 2.92 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในเดือนมี.ค. สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) รายงานว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค พุ่งขึ้น 10.1% ในเดือนมี.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอินโดนีเซีย (BI) ประกาศตรึงอัตราดอกเบี้ยซื้อคืนพันธบัตรโดยมีสัญญาขายคืน (reverse repurchase rate) ระยะเวลา 7... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ZEW สถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนีระบุในวันนี้ (18 เม.ย.) ว่า ความเชื่อมั่นของนักลงทุนในเยอรมนีลดลงในเดือนเม.ย. ซึ่งสวนทางกับการคาดการณ์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยในวันนี้ (18 เม.ย.) ว่า อัตราการว่างงานในพื้นที่เขตเมืองอยู่ที่ 5.3% ในเดือนมี.ค. ซึ่งลดลง 0.3% จากเดือนก.พ.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ (18 เม.ย.) ว่า การลงทุนภาคอสังหาริมทรัพย์ของจีนร่วงลง 5.8% ในไตรมาส 1/2566 ซึ่งตรงกับเดือนม.ค. มี.ค.... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 18 เมษายน พ.ศ. 2566 14:28 น.