ข่าวอินโฟเควสท์
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…
10:48 เกาหลีใต้เปิดฉากซ้อมรบทางทะเล หลังยกเลิกข้อตกลงแชร์ข้อมูลข่าวกรองทางทหารกับญี่ปุ่น   กองทัพเกาหลีใต้เริ่มปฏิบัติการซ้อมรบเป็นเวลา 2 วันในทะเลตะ…
09:22 "อาเบะ-ทรัมป์" เตรียมหารือนอกรอบการประชุม G7 ที่ฝรั่งเศส   แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลสหรัฐระบุว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น แล…
08:14 สื่อเกาหลีเหนือเผย "คิม จอง อึน" นำการทดสอบยิงขีปนาวุธใหม่อีกครั้ง   สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) รายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้นำก…
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…

นักวิเคราะห์คาดภาคการผลิตเยอรมนีชะลอตัวในส.ค. วิตกศก.จีน,ข่าวอื้อฉาว"โฟล์ค"

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2558 22:59:33 น.

นักวิเคราะห์คาดว่า การเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจในสัปดาห์หน้าจะแสดงให้เห็นว่าภาคการผลิตของเยอรมนีชะลอตัวลงในเดือนส.ค. จากความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจจีน และข่าวอื้อฉาวของโฟล์คสวาเกนที่ได้กระทบต่อการส่งออก

ทั้งนี้ จากการสำรวจพบว่าการผลิตในภาคอุตสาหกรรมของเยอรมนีจะลดลง 0.1% ในเดือนส.ค. และลดลง 0.3% ในอิตาลี เทียบกับที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยในเดือนก.ค.

อย่างไรก็ดี คาดว่าภาคการผลิตของฝรั่งเศสจะปรับตัวขึ้นในเดือนส.ค. หลังจากดิ่งลงในเดือนก.ค. เนื่องจากโรงงานต่างๆมีความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจมากขึ้น

โฟล์คสวาเกนถือเป็นบริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของเยอรมนี และมีการจ้างแรงงานจำนวนมาก
ทางการสหรัฐระบุว่า รถยนต์ของโฟล์คสวาเกนมีการติดตั้งซอฟท์แวร์โกงการตรวจจับมลพิษ

ซอฟท์แวร์ที่ทางบริษัทติดตั้งในรถยนต์ดีเซลจะทำให้เครื่องยนต์เข้าสู่โหมดพลังงานสะอาด หากกำลังถูกเจ้าหน้าที่ทำการตรวจจับมลพิษ และหากผ่านพ้นช่วงดังกล่าว  โปรแกรมก็จะทำให้รถยนต์กลับมาอยู่ในโหมดขับขี่ปกติ ซึ่งจะทำให้มีการปล่อยมลพิษมากกว่าเกณฑ์มาตรฐานตามกฎหมายถึง 40 เท่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง