ข่าวอินโฟเควสท์
00:10 ดาวโจนส์พลิกดีดบวก ขานรับจีนสั่งซื้อถั่วเหลืองล็อตใหญ่จากสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกดีดตัวสู่แดนบวก หลังมีข่าวว่า จีนสั่งซื้อถั่วเหลือง 600,000 ต…
00:01 จีนสั่งซื้อถั่วเหลือง 600,000 ตันจากสหรัฐวันนี้ ก่อนเปิดฉากเจรจาการค้าเดือนหน้า   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า จีนได้สั่งนำเข้าถั่วเหลืองจำนวน 600,000 ต…
23:24 ผลสำรวจชี้ iPhone 11 ไม่ปัง สาวกแอปเปิลเก็บเงินรอซื้อ iPhone 5G ปีหน้า   ผลการสำรวจล่าสุดของ Piper Jaffray พบว่า กระแสเห่อ iPhone รุ่นใหม่ในหมู…
22:32 "ทรัมป์"ปิดปาก กรณีพบปะผู้นำอิหร่านในเวที UN   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้เดินทางถึงนครนิวยอร์กเพื่อเข้าร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาต…
22:21 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจยุโรปอ่อนแอ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐร่วงลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อพันธบัตรในฐานะ…

นักวิเคราะห์คาดภาคการผลิตเยอรมนีชะลอตัวในส.ค. วิตกศก.จีน,ข่าวอื้อฉาว"โฟล์ค"

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2558 22:59:33 น.

นักวิเคราะห์คาดว่า การเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจในสัปดาห์หน้าจะแสดงให้เห็นว่าภาคการผลิตของเยอรมนีชะลอตัวลงในเดือนส.ค. จากความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจจีน และข่าวอื้อฉาวของโฟล์คสวาเกนที่ได้กระทบต่อการส่งออก

ทั้งนี้ จากการสำรวจพบว่าการผลิตในภาคอุตสาหกรรมของเยอรมนีจะลดลง 0.1% ในเดือนส.ค. และลดลง 0.3% ในอิตาลี เทียบกับที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยในเดือนก.ค.

อย่างไรก็ดี คาดว่าภาคการผลิตของฝรั่งเศสจะปรับตัวขึ้นในเดือนส.ค. หลังจากดิ่งลงในเดือนก.ค. เนื่องจากโรงงานต่างๆมีความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจมากขึ้น

โฟล์คสวาเกนถือเป็นบริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของเยอรมนี และมีการจ้างแรงงานจำนวนมาก
ทางการสหรัฐระบุว่า รถยนต์ของโฟล์คสวาเกนมีการติดตั้งซอฟท์แวร์โกงการตรวจจับมลพิษ

ซอฟท์แวร์ที่ทางบริษัทติดตั้งในรถยนต์ดีเซลจะทำให้เครื่องยนต์เข้าสู่โหมดพลังงานสะอาด หากกำลังถูกเจ้าหน้าที่ทำการตรวจจับมลพิษ และหากผ่านพ้นช่วงดังกล่าว  โปรแกรมก็จะทำให้รถยนต์กลับมาอยู่ในโหมดขับขี่ปกติ ซึ่งจะทำให้มีการปล่อยมลพิษมากกว่าเกณฑ์มาตรฐานตามกฎหมายถึง 40 เท่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง