ข่าวอินโฟเควสท์
06:02 (REPEAT) สหรัฐเตือนจีนเจรจาการค้าล่ม หากกวาดล้างม็อบฮ่องกงแบบเทียนอันเหมิน   นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า การทำข้อตกลงการค้าระห…
01:21 ญี่ปุ่นเผยยอดขายร้านสะดวกซื้อลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 ในก.ค.   สมาคมแฟรนไชส์ของญี่ปุ่น (JFA) เปิดเผยว่า ยอดขายของร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่นลดลง …
01:08 เยอรมนีเผยจำนวนผู้มีงานทำเพิ่มขึ้น 1% ในไตรมาส 2   สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนี เปิดเผยว่า จำนวนผู้มีงานทำในเยอรมนีเพิ่มขึ้น 1% ในไตรมาส 2 เมื่…
00:44 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาคบริการมิด-แอตแลนติกดีดตัวแตะระดับ 32.5 ในเดือนส.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจภาคบร…
00:23 จีนประกาศลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้   คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิ…

"มาร์กิต"เผยดัชนี PMI ภาคก่อสร้างอังกฤษดีดตัวแตะ 59.9 ในเดือนก.ย.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2558 23:14:15 น.

มาร์กิต อีโคโนมิค ซึ่งเป็นบริษัทสำรวจข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคก่อสร้างของอังกฤษ ดีดตัวสู่ระดับ 59.9 ในเดือนก.ย. จาก 57.3 ในเดือนส.ค.

ผลสำรวจพบว่ากิจกรรมธุรกิจโดยทั่วไปได้ขยายตัวอย่างมากในเดือนก.ย. ขณะที่การจ้างงานในภาคก่อสร้างมีการเติบโตเป็นเดือนที่ 28 ติดต่อกัน
การขยายตัวของการก่อสร้างในภาคที่อยู่อาศัยสูงสุดในรอบ 12 เดือน ส่วนการก่อสร้างในอาคารพาณิชย์เพิ่มขึ้นอย่างมากเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง