เกาหลีใต้เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนก.พ.ร่วงลงเป็นเดือนที่ 3

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 25, 2016 12:15 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยในวันนี้ว่า ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในเกาหลีใต้ที่มีต่อภาวะเศรษฐกิจ ปรับตัวลดลงติดต่อกันเป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งบ่งชี้ถึงผลกระทบด้านลบจากยอดส่งออกที่ร่วงลงอย่างหนัก

ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค (CCSI) อยู่ที่ระดับ 98 ในเดือนก.พ. ลดลง 2 จุดจากเดือนก่อนหน้านี้ ซึ่งปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน และอยู่ที่ระดับต่ำสุดในรอบ 8 เดือน

ดัชนีดังกล่าวอยู่ต่ำกว่าระดับ 100 ซึ่งหมายความว่าผู้บริโภคมีมุมมองลบต่อสภาวะเศรษฐกิจ เมื่อเทียบกับตัวเลขโดยเฉลี่ยในระยะยาวระหว่างปี 2546-2558

ทั้งนี้ ผู้บริโภคมีมุมมองลบต่อเศรษฐกิจ เนื่องจากยอดส่งออก ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนประมาณครึ่งหนึ่งของเศรษฐกิจ ร่วงลงมากที่สุดเมื่อเทียบรายเดือนในรอบกว่า 6 ปีในเดือนม.ค. และคาดว่ายอดส่งออกของเกาหลีใต้จะร่วงลงมากกว่าสองหลักในเดือนก.พ.


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ