ข่าวอินโฟเควสท์
01:08 สมาคมอุตฯเยอรมนีหั่นคาดการณ์ขยายตัวทางเศรษฐกิจสู่ 2% ในปีนี้   สมาคมอุตสาหกรรมเยอรมนี (BDI) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของเ…
00:48 สหรัฐประกาศแบล็คลิสต์คนใกล้ชิดประธานาธิบดีเวเนซุเอลา   กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตรคนใกล้ชิดของนายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ซึ…
00:33 "กูเกิล"ประกาศคลายล็อกโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลในสหรัฐ,ญี่ปุ่น   บริษัทกูเกิลประกาศว่า ทางบริษัทจะอนุญาตให้ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการควบ…
23:59 "โนวาร์ติส"ประกาศปลดพนักงาน 2,200 ตำแหน่งช่วง 4 ปีข้างหน้า   บริษัทโนวาร์ติส ซึ่งเป็นบริษัทเวชภัณฑ์ของสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศแผนการปลดพนักงาน 2,2…
23:35 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบ ขณะดอลลาร์ทรงตัวก่อนประกาศผลประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่ดอลลาร์ทรงตัว ก่อนรู้ผลการประชุมธนาคา…

ไต้หวันเผยตัวเลขส่งออกพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนก.ย.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 18:45:22 น.

ทางการไต้หวันเปิดเผยในวันนี้ว่า การส่งออกของไต้หวันพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนก.ย. โดยได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก และอุปสงค์ที่แข็งแกร่งของสินค้าด้านอิเลคทรอนิคส์

ทั้งนี้ การส่งออกของไต้หวันพุ่งแตะระดับ 4.592 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนก.ย. โดยเพิ่มขึ้น 6.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว และเป็นการขยายตัวเป็นเดือนที่ 14 ติดต่อกัน

คำสั่งส่งออกของสินค้าทั้ง 7 หมวดต่างก็เพิ่มขึ้นในเดือนก.ย เมื่อเทียบรายปี โดยคำสั่งส่งออกของเครื่องจักร, เคมีภัณฑ์, ยาง และผลิตภัณฑ์โลหะ ต่างก็เพิ่มขึ้นเป็นตัวเลข 2 หลัก

สหรัฐนับเป็นตลาดส่งออกใหญ่เป็นอันดับ 1 ของไต้หวัน ตามมาด้วยจีน และฮ่องกง
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง