ข่าวอินโฟเควสท์
15:37 "กูเกิ้ล" เตรียมทุ่มเงินลงทุนใน "JD.com" บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่จีน   JD.com บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับ…
15:23 สสว.-สวทช.จัดเวทีพบปะนลท.และสตาร์ทอัพ สร้างโอกาสขยายตลาด เพื่อต่อยอดนวัตกรรมเชิงพาณิชย์   นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมว…
15:16 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 18 มิถุนายน 2561   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดร่วงลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนหลีกเ…

ญี่ปุ่นเผยยอดสั่งซื้อเครื่องจักรเดือนม.ค.ขยายตัว 8.2% เทียบรายเดือน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 มีนาคม 2561 08:00:29 น.

สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐาน ซึ่งไม่รวมเครื่องจักรสำหรับอุตสาหกรรมต่อเรือและสาธารณูปโภค ขยายตัว 8.2% ในเดือนม.ค. เมื่อเทียบเป็นรายเดือน สู่ระดับ 8.723 แสนล้านเยน

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐานญี่ปุ่นซึ่งเป็นดัชนีวัดการใช้จ่ายด้านทุนของบริษัทเอกชนของญี่ปุ่นนั้น ดีดตัวขึ้นในเดือนม.ค. โดยได้แรงหนุนจากการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก ขณะที่บริษัทญี่ปุ่นได้เพิ่มการลงทุนเพื่อรับมือกับอุปสงค์ในต่างประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่ง และแก้ปัญหาภาวะขาดแคลนแรงงานภายในประเทศด้วยการนำเครื่องจักรมาใช้แทนคนในการทำงาน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง