ข่าวอินโฟเควสท์
23:28 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของส…
23:06 สหรัฐ-จีนเปิดฉากเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้ววันนี้   เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนได้เริ่มการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจรอบใหม่ที่กรุงว…
22:51 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมื…
21:58 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.พ.ของสหรัฐเพิ่มขึ้นแตะ 55.8   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเง…
21:47 ดาวโจนส์เปิดลบ หลังดัชนีการผลิตดิ่งหนักในรอบเกือบ 3 ปี   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังต่อตัวเลขดัชนีการผลิตเดือนก.พ. …

สิงคโปร์เผยยอดส่งออกเดือนก.พ.อ่อนตัว 5.9%

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2561 10:18:25 น.

สิงคโปร์เผยยอดส่งออกที่ไม่นับรวมน้ำมันอ่อนตัวลง 5.9% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบกับสถิติปีที่แล้ว เนื่องจากตรงกับช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลตรุษจีน ซึ่งตรงกับเดือนก.พ.ในปีนี้ ขณะที่เมื่อปีที่แล้วเทศกาลตรุษจีนตรงกับช่วงปลายเดือนม.ค.

สถิติที่ปรับตัวลงดังกล่าว นับเป็นการส่งสัญญาณความเสี่ยงที่สูงขึ้นสำหรับสิงคโปร์ซึ่งเป็นประเทศที่ต้องพึ่งพาการค้ามากที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย
สำหรับการส่งออกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ร่วงลง และยอดขายอุปกรณ์ที่ไม่ใช่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก็ร่วงลงด้วยเช่นกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง