ข่าวอินโฟเควสท์
00:16 ทำเนียบขาวเตรียมคืนสิทธิผู้สื่อข่าวให้"อคอสตา"ตามคำสั่งศาล   ทำเนียบขาวแถลงว่าจะทำการคืนสิทธิเป็นการชั่วคราวให้แก่นายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่าวซีเอ…
00:00 "อคอสตา"ขอบคุณศาล หลังสั่ง"ทรัมป์"คืนสิทธิผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาว   นายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็นประจำทำเนียบขาวกล่าวขอบคุณผู้พิพากษาท…
23:41 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง หลังเจ้าหน้าที่เฟดชี้อัตราดอกเบี้ยใกล้ระดับเป็นกลาง   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่นายริชาร์…
23:34 ราคาทองพุ่งนิวไฮ 1 สัปดาห์จากอานิสงส์ดอลล์อ่อน ขณะจับตา Brexit   ราคาทองพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์ในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากการอ่อนค…
23:13 CNN ชนะยกแรก หลังศาลให้การคุ้มครองชั่วคราว"อคอสตา"เป็นผู้สื่อข่าวทำเนียบขาว   ศาลสหรัฐมีคำสั่งให้การคุ้มครองชั่วคราวต่อนายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่า…

สิงคโปร์เผยยอดส่งออกเดือนก.พ.อ่อนตัว 5.9%

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2561 10:18:25 น.

สิงคโปร์เผยยอดส่งออกที่ไม่นับรวมน้ำมันอ่อนตัวลง 5.9% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบกับสถิติปีที่แล้ว เนื่องจากตรงกับช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลตรุษจีน ซึ่งตรงกับเดือนก.พ.ในปีนี้ ขณะที่เมื่อปีที่แล้วเทศกาลตรุษจีนตรงกับช่วงปลายเดือนม.ค.

สถิติที่ปรับตัวลงดังกล่าว นับเป็นการส่งสัญญาณความเสี่ยงที่สูงขึ้นสำหรับสิงคโปร์ซึ่งเป็นประเทศที่ต้องพึ่งพาการค้ามากที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย
สำหรับการส่งออกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ร่วงลง และยอดขายอุปกรณ์ที่ไม่ใช่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก็ร่วงลงด้วยเช่นกัน
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง