ข่าวอินโฟเควสท์
07:56 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลลาร์อ่อน-ยูโรแข็ง หลังเผยข้อมูล PMI   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลง ขณะที่ยูโรแข็งค่าขึ้น ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิว…
07:39 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดขยับขึ้น 20 เซนต์ หลังดอลลาร์อ่อนค่า   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นเล็กน้อยเมื่อคืนนี้ (22 มิ.ย.) โดยฟื้นตั…
07:16 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดพุ่ง 3.04 ดอลล์ ขานรับผลประชุมโอเปก   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดทะยานขึ้นเมื่อคืนนี้ (22 มิ…
06:50 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 119.19 จุด หลังหุ้นพลังงานพุ่งรับผลประชุมโอเปก   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (22…
06:00 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดพุ่ง รับข้อมูล PMI ยูโรโซน, ผลประชุมโอเปก   ตลาดหุ้นยุโรปปิดพุ่งขึ้นแข็งแกร่งเมื่อคืนนี้ (22 มิ.ย.) หลังจากมีการ…

รัฐบาลญี่ปุ่นคงมุมมองเศรษฐกิจเหตุฟื้นตัวระดับปานกลางติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561 16:38:16 น.

รัฐบาลญี่ปุ่นรายงานว่า เศรษฐกิจของประเทศยังคง "ฟื้นตัวในระดับปานกลาง" หลังอุปสงค์ทั้งภายในและภายนอกประเทศเพิ่มขึ้น แม้ว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ในไตรมาสเดือนม.ค.-มี.ค. จะปรับตัวลงก็ตาม

ทั้งนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นได้รายงานสภาพเศรษฐกิจในรูปแบบการประเมินเดียวกันนี้ติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 โดยคงการประเมินปัจจัยที่สำคัญอย่างการบริโภคภาคเอกชน การใช้จ่ายเงินทุน และการส่งออก

ในรายงานเศรษฐกิจประจำเดือนของสำนักงานคณะรัฐมนตรีระบุว่า การบริโภคภาคเอกชน ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนราว 60% ของ GDP และภาคการส่งออก "กำลังฟื้นตัว" ขณะที่การลงทุนในธุรกิจและอุตสาหกรรมปรับตัวขึ้นในระดับปานกลาง

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า GDP ของญี่ปุ่นปรับตัวลงเฉลี่ยต่อปีที่ 0.6% ในไตรมาแรกของปี 2561 นับเป็นการหดตัวลงครั้งแรกในรอบมากกว่า 2 ปี ทำลายสถิติการขยายตัวติดต่อกันที่ยาวนานที่สุดนับตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 80

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง