ข่าวอินโฟเควสท์
02:27 ปอนด์ดิ่งต่ำสุดของวัน นักลงทุนสับสนท่าทีนายกฯอังกฤษกรณี Brexit   ปอนด์ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในวันนี้เทียบดอลลาร์ หลังจากที่นักลงทุนเกิดความสับสนต…
02:02 ดาวโจนส์ร่วงไม่หยุด ล่าสุดวูบเกือบ 300 จุด หลุด 25,000 ขณะ"แอปเปิล"เข้าสู่ภาวะหมี   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่าสุดทรุดตัวล…
01:48 ทำเนียบเครมลินเผย"ปูติน"เตรียมเยือนตุรกี 19 พ.ย.   ทำเนียบเครมลินออกแถลงการณ์ระบุว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินจะเดินทางเยือนตุรกีในวันที่ 1…
00:56 หุ้น"แอปเปิล"ดิ่งเหวเข้าสู่ภาวะหมี นักลงทุนกระหน่ำขาย ขณะนักวิเคราะห์แห่ลดยอดขาย   ราคาหุ้นแอปเปิลทรุดตัวลงในวันนี้เข้าสู่ภาวะหมี เนื่องจากราคา…
00:41 ประธาน"คาเธ่ย์ แปซิฟิก"ออกโรงขอโทษ หลังพบข้อมูลผู้โดยสารกว่า 9 ล้านคนรั่ว   นายจอห์น สโลซาร์ ประธานสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิกของฮ่องกง กล่าวขอโทษ…

รัฐบาลญี่ปุ่นคงมุมมองเศรษฐกิจเหตุฟื้นตัวระดับปานกลางติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561 16:38:16 น.

รัฐบาลญี่ปุ่นรายงานว่า เศรษฐกิจของประเทศยังคง "ฟื้นตัวในระดับปานกลาง" หลังอุปสงค์ทั้งภายในและภายนอกประเทศเพิ่มขึ้น แม้ว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ในไตรมาสเดือนม.ค.-มี.ค. จะปรับตัวลงก็ตาม

ทั้งนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นได้รายงานสภาพเศรษฐกิจในรูปแบบการประเมินเดียวกันนี้ติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 โดยคงการประเมินปัจจัยที่สำคัญอย่างการบริโภคภาคเอกชน การใช้จ่ายเงินทุน และการส่งออก

ในรายงานเศรษฐกิจประจำเดือนของสำนักงานคณะรัฐมนตรีระบุว่า การบริโภคภาคเอกชน ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนราว 60% ของ GDP และภาคการส่งออก "กำลังฟื้นตัว" ขณะที่การลงทุนในธุรกิจและอุตสาหกรรมปรับตัวขึ้นในระดับปานกลาง

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า GDP ของญี่ปุ่นปรับตัวลงเฉลี่ยต่อปีที่ 0.6% ในไตรมาแรกของปี 2561 นับเป็นการหดตัวลงครั้งแรกในรอบมากกว่า 2 ปี ทำลายสถิติการขยายตัวติดต่อกันที่ยาวนานที่สุดนับตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 80

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง