ข่าวอินโฟเควสท์
00:16 ทำเนียบขาวเตรียมคืนสิทธิผู้สื่อข่าวให้"อคอสตา"ตามคำสั่งศาล   ทำเนียบขาวแถลงว่าจะทำการคืนสิทธิเป็นการชั่วคราวให้แก่นายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่าวซีเอ…
00:00 "อคอสตา"ขอบคุณศาล หลังสั่ง"ทรัมป์"คืนสิทธิผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาว   นายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็นประจำทำเนียบขาวกล่าวขอบคุณผู้พิพากษาท…
23:41 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง หลังเจ้าหน้าที่เฟดชี้อัตราดอกเบี้ยใกล้ระดับเป็นกลาง   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่นายริชาร์…
23:34 ราคาทองพุ่งนิวไฮ 1 สัปดาห์จากอานิสงส์ดอลล์อ่อน ขณะจับตา Brexit   ราคาทองพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์ในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากการอ่อนค…
23:13 CNN ชนะยกแรก หลังศาลให้การคุ้มครองชั่วคราว"อคอสตา"เป็นผู้สื่อข่าวทำเนียบขาว   ศาลสหรัฐมีคำสั่งให้การคุ้มครองชั่วคราวต่อนายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่า…

เยอรมนีเผยตัวเลขการอนุญาตสร้างบ้านเพิ่มขึ้นในช่วงเดือนม.ค.-เม.ย. หลังดิ่งหนักปีที่แล้ว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มิถุนายน 2561 02:13:58 น.

สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนี (Destatis) เปิดเผยว่า ตัวเลขการอนุญาตสร้างบ้านในเยอรมนีได้เพิ่มขึ้น 107,300 ยูนิต หรือ 0.7% ในช่วงเดือนม.ค.-เม.ย. หลังจากที่ดิ่งลงอย่างหนักในปีที่แล้ว

ทั้งนี้ ในปี 2560 ตัวเลขการอนุญาตสร้างบ้านในเยอรมนีร่วงลง 7% โดยถือเป็นปีแรกที่ปรับตัวลงในรอบ 1 ทศวรรษ ขณะที่ได้รับผลกระทบจากอุปสงค์ที่ลดลงสำหรับการสร้างที่พักอาศัยให้กับผู้ลี้ภัย

Destatis เปิดเผยว่า ตัวเลขการอนุญาตสร้างบ้านสำหรับครอบครัวเดี่ยว และหลายครอบครัว เพิ่มขึ้น 5.0% และ 1.7% ตามลำดับในช่วงเดือนม.ค.-เม.ย.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง