ข่าวอินโฟเควสท์
06:02 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอด…
23:28 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของส…
23:06 สหรัฐ-จีนเปิดฉากเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้ววันนี้   เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนได้เริ่มการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจรอบใหม่ที่กรุงว…
22:51 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมื…
21:58 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.พ.ของสหรัฐเพิ่มขึ้นแตะ 55.8   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเง…

เยอรมนีเผยตัวเลขการอนุญาตสร้างบ้านเพิ่มขึ้นในช่วงเดือนม.ค.-เม.ย. หลังดิ่งหนักปีที่แล้ว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มิถุนายน 2561 02:13:58 น.

สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนี (Destatis) เปิดเผยว่า ตัวเลขการอนุญาตสร้างบ้านในเยอรมนีได้เพิ่มขึ้น 107,300 ยูนิต หรือ 0.7% ในช่วงเดือนม.ค.-เม.ย. หลังจากที่ดิ่งลงอย่างหนักในปีที่แล้ว

ทั้งนี้ ในปี 2560 ตัวเลขการอนุญาตสร้างบ้านในเยอรมนีร่วงลง 7% โดยถือเป็นปีแรกที่ปรับตัวลงในรอบ 1 ทศวรรษ ขณะที่ได้รับผลกระทบจากอุปสงค์ที่ลดลงสำหรับการสร้างที่พักอาศัยให้กับผู้ลี้ภัย

Destatis เปิดเผยว่า ตัวเลขการอนุญาตสร้างบ้านสำหรับครอบครัวเดี่ยว และหลายครอบครัว เพิ่มขึ้น 5.0% และ 1.7% ตามลำดับในช่วงเดือนม.ค.-เม.ย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง