ข่าวอินโฟเควสท์
11:52 (เพิ่มเติม) "ทรัมป์" ทวีตชมผลซัมมิตผู้นำเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ "น่าตื่นเต้นมาก"   นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้ทวีตในวันนี้ว่า ผลการ…
11:52 ก.ล.ต. จัดสัมมนาส่งเสริม บจ. ยั่งยืนสร้างความเชื่อมั่นบนกระแสการเปลี่ยนแปลงโลก   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ร่…
11:50 ดอลลาร์แข็งค่าแตะกรอบล่างของ 112 เยน นักลงทุนคลายวิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าอยู่ที่กรอบล่างของ 112 เยน ในการซื้อขายที่ตลาดป…
11:48 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวสูงขึ้น นลท.เมินสงครามการค้าจีน-สหรัฐ   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากนักลงทุนไม่ได้ให้ค…

Conference Board เผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจปรับตัวขึ้นน้อยกว่าคาดในเดือนพ.ค.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561 21:39:36 น.

Conference Board เปิดเผยว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ Leading Economic Index (LEI) ปรับตัวขึ้น 0.2% ในเดือนพ.ค. โดยปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 7 ติดต่อกัน แต่ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 0.4% หลังจากเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนเม.ย.

ทั้งนี้ ดัชนี LEI ถือเป็นสิ่งบ่งชี้ความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจสหรัฐ โดยคำนวณจากตัวเลขเศรษฐกิจ 10 รายการ ซึ่งรวมถึง คำสั่งซื้อใหม่ของภาคการผลิต, ราคาหุ้น และตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงาน

ADVERTISEMENT