ข่าวอินโฟเควสท์
02:39 "ทรัมป์"ลงนามร่างกฎหมายงบประมาณ ส่งผลสหรัฐเลี่ยงชัตดาวน์รอบ 2   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามในร่างกฎหมายงบประมาณ และแผนการรักษาความมั่นคงตา…
02:26 เฟดยันตัวเลขยอดค้าปลีกซบ,การผลิตภาคอุตฯวูบ ไม่ได้บ่งชี้ศก.ชะลอตัวมากกว่าคาด   นายราฟาเอล บอสติค ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา กล่าวว…
01:43 เฟดหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจอ่อนแอ   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
01:03 เครื่องบินทหารสหรัฐเตรียมจัดส่งความช่วยเหลือกว่า 200 ตันไปเวเนซุเอลา   เจ้าหน้าที่ระบุว่า เครื่องบินทหารของสหรัฐจะจัดส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธ…
00:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง นักลงทุนจับตาเจรจาการค้า,ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่น…

ผู้ว่าฯ BOJ ยืนยันเดินหน้านโยบายผ่อนคลายการเงิน ขณะจับตาผลกระทบจากการซื้อ ETF-พันธบัตรรัฐบาล

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 19 กันยายน 2561 15:41:34 น.

นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ได้เปิดเผยในระหว่างการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันนี้ โดยนายคุโรดะได้กล่าวถึงประเด็นที่ BOJ อาจถอนนโยบายผ่อนคลายการเงินในอนาคตว่า "หากเราสามารถบรรลุเป้าหมายเงินเฟ้อที่ระดับ 2% เราก็ไม่จำเป็นที่จะดำเนินนโยบายผ่อนคลายการเงินเชิงรุกต่อไปอีก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า BOJ ไม่ควรเดินหน้านโยบายผ่อนคลายการเงินในขณะนี้"

"เราจะยังคงดำเนินนโยบายผ่อนคลายการเงินต่อไป เมื่อพิจารณาถึงผลกระทบที่มีต่อระบบการเงิน และเรายังคงจับตาปัญหาต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นจากการที่เราเข้าซื้อกองทุน ETF และพันธบัตรรัฐบาล แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า เราจะยุติการดำเนินนโยบายผ่อนคลายการเงินในขณะนี้" นายคุโรดะกล่าว

นายคุโรดะยังกล่าวด้วยว่า "ไม่มีธนาคารกลางในประเทศใดที่ต้องการคุมเข้มหรือผ่อนคลายนโยบายการเงินอย่างไม่มีกำหนด ธนาคารกลางทุกประเทศย่อมต้องการบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ให้เร็วที่สุด และปรับนโยบายให้กลับสู่ภาวะปกติ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง