ข่าวอินโฟเควสท์
22:34 ผู้แทนซาอุฯพบปะหารือทางการตุรกี กรณีนักข่าวซาอุฯหายตัวในอิสตันบูล   คณะผู้แทนจากซาอุดีอาระเบียได้เข้าพบกับทางตุรกี ที่ศูนย์บัญชาการความมั่นคงใน…
22:18 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น หลังดอลล์อ่อน,หุ้นแกว่งตัวแดนลบ   ราคาทองดีดตัวขึ้นในการซื้อขายวันนี้ หลังจากที่ดอลลาร์อ่อนค่าลง ขณะที่ตลาดหุ้นแกว่งต…
21:44 สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนส.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนส.…
21:24 ดาวโจนส์ปรับตัวลงช่วงเปิดตลาด ขณะนลท.จับตาผลประกอบการ,สถานการณ์การเมือง-การค้า   ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวลงในช่วงเปิดตลาดวันนี้ หลังกระทรวงพาณิชย์เ…

ผู้ว่าฯ BOJ ยืนยันเดินหน้านโยบายผ่อนคลายการเงิน ขณะจับตาผลกระทบจากการซื้อ ETF-พันธบัตรรัฐบาล

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 19 กันยายน 2561 15:41:34 น.

นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ได้เปิดเผยในระหว่างการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันนี้ โดยนายคุโรดะได้กล่าวถึงประเด็นที่ BOJ อาจถอนนโยบายผ่อนคลายการเงินในอนาคตว่า "หากเราสามารถบรรลุเป้าหมายเงินเฟ้อที่ระดับ 2% เราก็ไม่จำเป็นที่จะดำเนินนโยบายผ่อนคลายการเงินเชิงรุกต่อไปอีก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า BOJ ไม่ควรเดินหน้านโยบายผ่อนคลายการเงินในขณะนี้"

"เราจะยังคงดำเนินนโยบายผ่อนคลายการเงินต่อไป เมื่อพิจารณาถึงผลกระทบที่มีต่อระบบการเงิน และเรายังคงจับตาปัญหาต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นจากการที่เราเข้าซื้อกองทุน ETF และพันธบัตรรัฐบาล แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า เราจะยุติการดำเนินนโยบายผ่อนคลายการเงินในขณะนี้" นายคุโรดะกล่าว

นายคุโรดะยังกล่าวด้วยว่า "ไม่มีธนาคารกลางในประเทศใดที่ต้องการคุมเข้มหรือผ่อนคลายนโยบายการเงินอย่างไม่มีกำหนด ธนาคารกลางทุกประเทศย่อมต้องการบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ให้เร็วที่สุด และปรับนโยบายให้กลับสู่ภาวะปกติ"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง