ข่าวอินโฟเควสท์
22:34 ผู้แทนซาอุฯพบปะหารือทางการตุรกี กรณีนักข่าวซาอุฯหายตัวในอิสตันบูล   คณะผู้แทนจากซาอุดีอาระเบียได้เข้าพบกับทางตุรกี ที่ศูนย์บัญชาการความมั่นคงใน…
22:18 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น หลังดอลล์อ่อน,หุ้นแกว่งตัวแดนลบ   ราคาทองดีดตัวขึ้นในการซื้อขายวันนี้ หลังจากที่ดอลลาร์อ่อนค่าลง ขณะที่ตลาดหุ้นแกว่งต…
21:44 สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนส.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนส.…
21:24 ดาวโจนส์ปรับตัวลงช่วงเปิดตลาด ขณะนลท.จับตาผลประกอบการ,สถานการณ์การเมือง-การค้า   ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวลงในช่วงเปิดตลาดวันนี้ หลังกระทรวงพาณิชย์เ…

สิงคโปร์เผย GDP ไตรมาส 3 ขยายตัว 2.6% เทียบรายปี ชะลอลงจากไตรมาส 2

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 11:44:05 น.

กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์เปิดเผยในวันนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 3 ปีนี้ ขยายตัว 2.6% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งชะลอตัวลงจากไตรมาส 2 ที่มีการขยายตัว 4.1%

อย่างไรก็ตาม หากเทียบเป็นรายไตรมาส GDP ขยายตัว 4.7% ในไตรมาส 3 ซึ่งสูงกว่าไตรมาส 2 ที่มีการขยายตัว 1.2%

หากแยกเป็นรายภาคส่วนพบว่า ภาคการผลิตของสิงคโปร์ขยายตัว 4.5% ในไตรมาส 3 เทียบรายปี ซึ่งชะลอตัวลงจากไตรมาส 2 ที่มีการขยายตัว 10.6% ขณะที่ภาคการก่อสร้างหดตัวลง 3.1% เทียบรายปี หลังจากที่หดตัวลง 4.2% ในไตรมาส 2 ซึ่งเป็นผลมาจากกิจกรรมด้านการก่อสร้างในภาคสาธารณะที่ชะลอตัวลง

ส่วนภาคอุตสาหกรรมบริการด้านการผลิตในไตรมาส 3 นั้น ขยายตัว 2.9% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งขยายตัวในระดับเดียวกับไตรมาส 2 โดยได้แรงหนุนจากความแข็งแกร่งของภาคธุรกิจการเงินและประกัน รวมทั้งภาคบริการทางธุรกิจ ภาคค้าส่ง และภาคค้าปลีก สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง