ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัทเอกชนเสนอขายหุ้น IPO เพิ่ม 3 แห่ง   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกช…
15:56 นายกรัฐมนตรีศรีลังกาประกาศลาออก คาดดึงนายกฯคนก่อนรับหน้าที่แทน   นายมาฮินดา ราชปักษา นายกรัฐมนตรีศรีลังกา ได้ประกาศลาออกในวันนี้ หลังจากที่เพิ่…
15:22 กกต.เตรียมพร้อมจัดเลือกตั้ง ยกร่างระเบียบเกี่ยวข้องห้ามรูปคนนอกขึ้นป้ายหาเสียง   นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว…

สิงคโปร์เผย GDP ไตรมาส 3 ขยายตัว 2.6% เทียบรายปี ชะลอลงจากไตรมาส 2

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 11:44:05 น.

กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์เปิดเผยในวันนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 3 ปีนี้ ขยายตัว 2.6% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งชะลอตัวลงจากไตรมาส 2 ที่มีการขยายตัว 4.1%

อย่างไรก็ตาม หากเทียบเป็นรายไตรมาส GDP ขยายตัว 4.7% ในไตรมาส 3 ซึ่งสูงกว่าไตรมาส 2 ที่มีการขยายตัว 1.2%

หากแยกเป็นรายภาคส่วนพบว่า ภาคการผลิตของสิงคโปร์ขยายตัว 4.5% ในไตรมาส 3 เทียบรายปี ซึ่งชะลอตัวลงจากไตรมาส 2 ที่มีการขยายตัว 10.6% ขณะที่ภาคการก่อสร้างหดตัวลง 3.1% เทียบรายปี หลังจากที่หดตัวลง 4.2% ในไตรมาส 2 ซึ่งเป็นผลมาจากกิจกรรมด้านการก่อสร้างในภาคสาธารณะที่ชะลอตัวลง

ส่วนภาคอุตสาหกรรมบริการด้านการผลิตในไตรมาส 3 นั้น ขยายตัว 2.9% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งขยายตัวในระดับเดียวกับไตรมาส 2 โดยได้แรงหนุนจากความแข็งแกร่งของภาคธุรกิจการเงินและประกัน รวมทั้งภาคบริการทางธุรกิจ ภาคค้าส่ง และภาคค้าปลีก สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง