ข่าวอินโฟเควสท์
02:39 "ทรัมป์"ลงนามร่างกฎหมายงบประมาณ ส่งผลสหรัฐเลี่ยงชัตดาวน์รอบ 2   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามในร่างกฎหมายงบประมาณ และแผนการรักษาความมั่นคงตา…
02:26 เฟดยันตัวเลขยอดค้าปลีกซบ,การผลิตภาคอุตฯวูบ ไม่ได้บ่งชี้ศก.ชะลอตัวมากกว่าคาด   นายราฟาเอล บอสติค ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา กล่าวว…
01:43 เฟดหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจอ่อนแอ   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
01:03 เครื่องบินทหารสหรัฐเตรียมจัดส่งความช่วยเหลือกว่า 200 ตันไปเวเนซุเอลา   เจ้าหน้าที่ระบุว่า เครื่องบินทหารของสหรัฐจะจัดส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธ…
00:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง นักลงทุนจับตาเจรจาการค้า,ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่น…

สิงคโปร์เผย GDP ไตรมาส 3 ขยายตัว 2.6% เทียบรายปี ชะลอลงจากไตรมาส 2

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 11:44:05 น.

กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์เปิดเผยในวันนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 3 ปีนี้ ขยายตัว 2.6% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งชะลอตัวลงจากไตรมาส 2 ที่มีการขยายตัว 4.1%

อย่างไรก็ตาม หากเทียบเป็นรายไตรมาส GDP ขยายตัว 4.7% ในไตรมาส 3 ซึ่งสูงกว่าไตรมาส 2 ที่มีการขยายตัว 1.2%

หากแยกเป็นรายภาคส่วนพบว่า ภาคการผลิตของสิงคโปร์ขยายตัว 4.5% ในไตรมาส 3 เทียบรายปี ซึ่งชะลอตัวลงจากไตรมาส 2 ที่มีการขยายตัว 10.6% ขณะที่ภาคการก่อสร้างหดตัวลง 3.1% เทียบรายปี หลังจากที่หดตัวลง 4.2% ในไตรมาส 2 ซึ่งเป็นผลมาจากกิจกรรมด้านการก่อสร้างในภาคสาธารณะที่ชะลอตัวลง

ส่วนภาคอุตสาหกรรมบริการด้านการผลิตในไตรมาส 3 นั้น ขยายตัว 2.9% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งขยายตัวในระดับเดียวกับไตรมาส 2 โดยได้แรงหนุนจากความแข็งแกร่งของภาคธุรกิจการเงินและประกัน รวมทั้งภาคบริการทางธุรกิจ ภาคค้าส่ง และภาคค้าปลีก สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง