ข่าวอินโฟเควสท์
23:26 เอ็กซิทโพลล์เผยพรรครัฐบาลคว้าชัยเลือกตั้งอินเดีย เล็งหารือพันธมิตรพรุ่งนี้   เอ็กซิทโพลล์ บ่งชี้ว่า พรรคภารติยะ ชันนะตะ (BJP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบา…
23:16 จีนโชว์ผลตรวจสอบสินค้า "หัวเว่ย" ในยุโรป เผยไม่พบช่องโหว่อย่างที่สหรัฐโจมตี   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า ผลการตรวจสอบสินค้า…
22:58 กระทรวงต่างประเทศจีนเผยสหรัฐคือสาเหตุเจรจาคว้าน้ำเหลว ชี้เป็นฝ่ายไม่มีเหตุผล   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า สหรัฐเป็นฝ่ายเรีย…
22:40 ประธาน FCC ออกตัวสนับสนุนแผนควบกิจการ "สปรินท์-ทีโมบาย" ลุ้นไฟเขียว   นายอาจิด ไพ ประธานคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) ได้แ…
22:21 "ฟอร์ด มอเตอร์" ประกาศปรับลดพนักงาน 10% ทั่วโลก ตามแผนปรับโครงสร้าง   บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ประกาศแผนปรับลดพนักงานลงป…

ญี่ปุ่นเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนพ.ย.ลดลง 1.1% เมื่อเทียบรายเดือน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 28 ธันวาคม 2561 10:36:53 น.
กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น เปิดเผยวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนพ.ย. ปรับตัวลง 1.1% จากเดือนก่อนหน้า

รายงานเบื้องต้นของกระทรวงฯ ระบุว่า เมื่อปรับค่าตามฤดูกาลแล้ว ดัชนีการผลิตในโรงงานและเหมืองแร่แตะที่ระดับ 104.7 เมื่อเทียบกับฐานดัชนีดังกล่าวในปี 2558 ที่ระดับ 100 หลังจากที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น 2.9% ในเดือนต.ค.

ทั้งนี้ กระทรวงฯยังคงระดับการประเมินการผลิตภาคอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นเอาไว้เท่าเดิม โดยระบุว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมกระเตื้องขึ้นอย่างช้าๆ

ผลสำรวจความคิดเห็นของบรรดาบริษัทผู้ผลิตญี่ปุ่น ซึ่งรวบรวมข้อมูลโดยกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น พบว่า บรรดาผู้ผลิตต่างคาดว่าการผลิตภาคอุตสาหกรรมในเดือนธ.ค. จะขยายตัว 2.2% และลดลง 0.8% ในเดือนม.ค. ปีหน้า

ส่วนดัชนีการขนส่งสินค้าภาคอุตสาหกรรมลดลง 1.4% แตะที่ระดับ 103.1 ขณะที่ดัชนีสต็อกสินค้าคงคลังปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.2% แตะที่ระดับ 101.5 สำนักข่าวเกียวโดรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง