ข่าวอินโฟเควสท์
15:48 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 23 พฤษภาคม 2562   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เช่นเ…
15:45 ส.อ.ท.จับมือ EXIM Bank เสริมศักยภาพผู้ประกอบการไทยสู่เวทีการค้าโลก เน้นเจาะตลาด New Frontier   สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) และธนาคารเพื…
15:42 บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นปิดลบ เหตุวิตกการค้าสหรัฐ-จีนกระตุ้นแรงซื้อ   ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปี ปรับตัวลดลงวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนได้เข…
15:40 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 438.81 จุด วิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุนวิต…
15:40 เชฟดัง "เจมี่ โอลิเวอร์" ล้มละลาย ปิดกิจการร้านอาหารในเครือ 22 แห่ง,พนักงานนับพันตกงาน   เจมี่ โอลิเวอร์ เชฟชื่อดังชาวอังกฤษเปิดเผยว่า เขาประสบ…

สนง.สถิติออสเตรเลียเผยยอดค้าปลีกลดลงมากเกินคาดในเดือนธ.ค.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 17:20:38 น.

สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) รายงานในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกเดือนธ.ค. ปรับตัวลดลงมากกว่าที่มีการคาดการณ์ไว้ ทำให้เกิดความวิตกกังวลว่า การชะลอตัวของรายได้และราคาบ้านที่ปรับตัวลดลงได้ส่งผลกระทบต่อการใช้จ่ายในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าทั่วประเทศ

ยอดค้าปลีกเดือนธ.ค. ลดลง 0.4% เมื่อเทียบกับเดือนพ.ย. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ยอดค้าปลีกจะทรงตัวในเดือนสุดท้ายของปีที่แล้ว
สำหรับไตรมาส 4 ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.1%

ยอดขายเสื้อผ้า สินค้าครัวเรือน และยอดขายในห้างสรรพสินค้าร่วงลงอย่างหนัก ส่งสัญญาณวิตกกังวลแก่บรรดานักลงทุนในหุ้นกลุ่มค้าปลีกก่อนที่จะมีการรายงานผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนในเดือนนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง