ข่าวอินโฟเควสท์
00:30 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า ขณะกังวลเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้รับอานิสงส์จากการอ่อนค่าของ…
23:53 ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวทะลุ 59 ดอลลาร์ หลังซาอุฯส่งสัญญาณโอเปกลดการผลิตถึงสิ้นปี   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังซาอุดีอาระเ…
23:27 ปธ.รัฐสภาเมืองผู้ดีเตือนนายกฯอังกฤษห้ามนำข้อตกลง Brexit เนื้อหาเดิมเข้าโหวตในสภา   นายจอห์น เบอร์คาว ประธานรัฐสภาอังกฤษ ออกโรงเตือนนางเทเรซา เม…
23:06 สื่อฟันธงนายกฯอังกฤษเลื่อนลงมติ Brexit เป็นสัปดาห์หน้า หวั่นล่มเป็นครั้งที่ 3   นายโรเบิร์ต เพสตัน ซึ่งเป็นบรรณาธิการข่าวการเมืองของสถานี ITV ข…
22:47 ตำรวจไล่ล่ามือปืนตุรกีก่อเหตุกราดยิง 3 ศพในเนเธอร์แลนด์   สื่อรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 3 ราย และบาดเจ็บ 9 ราย หลังเกิดเหตุกราดยิงในรถร…

อุตสาหกรรมท่องเที่ยวจีนกวาดรายได้กว่า 5 แสนล้านหยวนในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 14:03:30 น.

กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของจีนเปิดเผยว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภายในประเทศของจีนสามารถกวาดรายได้สูงถึง 5.139 แสนล้านหยวน (ประมาณ 7.621 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในช่วงวันหยุดเทศกาลตรุษจีนปีนี้ เพิ่มขึ้น 8.2% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

ส่วนจำนวนทริปการท่องเที่ยวภายในประเทศในช่วงวันหยุดตรุษจีนปีนี้ มีอยู่ราว 415 ล้านทริป เพิ่มขึ้น 7.6% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

ทั้งนี้ วัฒนธรรมดั้งเดิมเป็นหนึ่งในรายการที่โปรดปรานของนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด โดยผลสำรวจจากสถาบันภายใต้การดูแลของกระทรวงฯพบว่า 40% ของนักท่องเที่ยวที่ได้รับการสำรวจนั้น เดินทางไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆในระหว่างการท่องเที่ยว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในช่วงวันหยุดเทศกาลตรุษจีนปีที่แล้ว จำนวนทริปการท่องเที่ยวภายในประเทศมีอยู่ราว 386 ล้านทริป ส่งผลทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจีนมีรายได้ 4.75 แสนล้านหยวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง