ข่าวอินโฟเควสท์
11:10 เฟดสาขานิวยอร์กชี้มาตรการขึ้นภาษีของสหรัฐดันราคาสินค้าและบั่นทอนผลกำไร   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ได้เปิดเผยรายงานเมื่อเร็วๆนี้ว่า กา…
09:00 เหล่ากูรูการค้ามองแนวโน้มเศรษฐกิจไทย-จีน ชี้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาแรง   เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและเศรษฐกิจไทย จีน ได้ร่วมวงเสวนา…
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…

อุตสาหกรรมท่องเที่ยวจีนกวาดรายได้กว่า 5 แสนล้านหยวนในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 14:03:30 น.

กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของจีนเปิดเผยว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภายในประเทศของจีนสามารถกวาดรายได้สูงถึง 5.139 แสนล้านหยวน (ประมาณ 7.621 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในช่วงวันหยุดเทศกาลตรุษจีนปีนี้ เพิ่มขึ้น 8.2% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

ส่วนจำนวนทริปการท่องเที่ยวภายในประเทศในช่วงวันหยุดตรุษจีนปีนี้ มีอยู่ราว 415 ล้านทริป เพิ่มขึ้น 7.6% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

ทั้งนี้ วัฒนธรรมดั้งเดิมเป็นหนึ่งในรายการที่โปรดปรานของนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด โดยผลสำรวจจากสถาบันภายใต้การดูแลของกระทรวงฯพบว่า 40% ของนักท่องเที่ยวที่ได้รับการสำรวจนั้น เดินทางไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆในระหว่างการท่องเที่ยว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในช่วงวันหยุดเทศกาลตรุษจีนปีที่แล้ว จำนวนทริปการท่องเที่ยวภายในประเทศมีอยู่ราว 386 ล้านทริป ส่งผลทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจีนมีรายได้ 4.75 แสนล้านหยวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง