ข่าวอินโฟเควสท์
00:09 ประธานเฟดเซนต์หลุยส์ชี้เศรษฐกิจจีนสดใส หากรับเงื่อนไขเจรจาของสหรัฐ   นายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาเซนต์หลุยส์ กล่าวแสดงควา…
23:55 ญี่ปุ่นเตรียมคุมเข้มความปลอดภัยระหว่าง"ทรัมป์"เดินทางเยือน 25-28 พ.ค.   ทางการญี่ปุ่นจะคุมเข้มความปลอดภัยในระหว่างที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์…
23:04 จีนเผยพร้อมเจรจาการค้ารอบใหม่ แต่สหรัฐมักเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจ   นายกุย เทียนไค เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ กล่าวว่า จีนพร้อมที่จะจัดการเจรจากา…
22:55 บอนด์ยีลด์สหรัฐย่อตัวลง นักลงทุนรอรายงานประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอการเปิดเผยรายงานการประชุม…
22:45 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวลสงครามการค้า   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อทองในฐานะสินทรัพ…

อินโดนีเซียเผยอัตราเงินเฟ้อเดือนมี.ค.เพิ่มเพียง 2.48% ต่ำกว่าเป้าหมายธนาคารกลาง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 1 เมษายน 2562 14:50:08 น.

สำนักงานสถิติแห่งชาติอินโดนีเซียรายงานในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่สำคัญ ปรับตัวขึ้น 2.48% ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งเป็นการขยายตัวในอัตราที่อ่อนแอที่สุดนับตั้งแต่ช่วงปลายปี 2552 และต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ซึ่งอยู่ที่ระดับ 2.5%

ทั้งนี้ อัตราเงินเฟ้อของอินโดนีเซียยังคงอยู่ต่ำกว่ากรอบเป้าหมายของธนาคารกลางอินโดนีเซียที่ระดับ 2.5-4.5% ในปีนี้
ส่วนดัชนี CPI พื้นฐานในเดือนมี.ค.อยู่ที่ระดับ 3.03% ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ 3.06%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง