ข่าวอินโฟเควสท์
23:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว ก่อนเผยรายงานประชุมเฟดพรุ่งนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ก่อนการเปิดเผยรายงานการประชุมของธนาค…
23:27 ราคาทองร่วงต่ำสุดรอบกว่า 2 สัปดาห์ ดอลล์แข็ง,หุ้นพุ่งกระทบตลาด   ราคาทองร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 2 สัปดาห์ในวันนี้ โดยถูกกระทบจากการแข็งค่…
23:16 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงลงวันนี้ กังวลสงครามการค้าฉุดอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการทำสงค…
22:55 ปอนด์ดีดตัว หลังมีข่าวนายกฯอังกฤษไฟเขียวฟรีโหวตทำประชามติ Brexit   ปอนด์ดีดตัวขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโร หลังมีข่าวว่า นายกรัฐมนตรีอังกฤษยื่นข้อเส…
22:47 นายกฯอังกฤษเสนอสมาชิกรัฐสภาฟรีโหวตกรณีทำประชามติ Brexit ครั้งที่ 2   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ยื่นข้อเสนอให้สมาชิกรัฐสภาสามารถลงคะแนนเ…

ตุรกีเผยยอดส่งออก Q1/62 เพิ่มเป็นประวัติการณ์แตะ 4.45 หมื่นล้านดอลลาร์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 4 เมษายน 2562 22:56:33 น.
รัฐมนตรีกระทรวงการค้าตุรกีเผยยอดส่งออกของตุรกีในไตรมาส 1 ปีนี้ แตะระดับสูงเป็นประวัติการณ์ที่ 4.45 หมื่นล้านดอลลาร์

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัชซาร์ เพคแคน รัฐมนตรีการค้า เปิดเผยในการแถลงข่าวว่า การส่งออกในช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้ พุ่ง 3.34% เมื่อเทียบเป็นรายปีจากการคำรวณด้วยระบบการค้าทั่วไป โดยในช่วงเวลาเดียวกัน การนำเข้าของตุรกีอยู่ที่ 5.05 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลง 21.46% เมื่อเทียบเป็นรายปี

ทั้งนี้ ยอดขาดดุลของตุรกีในเดือนมี.ค.ลดลงอย่างมาก ส่วนอัตราส่งออกต่อนำเข้า ซึ่งเป็นปัจจัยชี้วัดความต้องการด้านการเงินภายนอก เพิ่มขึ้นแตะระดับ 88.2% ในไตรมาสแรก จากระดับปีที่แล้วที่ 67.1%

ภายหลังจากที่ค่าเงินของตุรกีร่วงลงอย่างหนักในปีที่แล้ว รัฐบาลก็ได้ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวปี 2562 ลงเหลือ 2.3% ในรายงานเศรษฐกิจระยะกลางที่ได้มีการเปิดเผยเมื่อเดือนก.ย.ปีที่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง