ข่าวอินโฟเควสท์
12:20 ศรีลังการะส่ำ เกิดเหตุระเบิดที่โรงหนังในกรุงโคลัมโบอีกครั้งวันนี้   เกิดเหตุระเบิดที่โรงหนังที่มีชื่อว่า ซาวอย ในกรุงโคลัมโบ ประเทศศรีลังกา ในว…
12:08 ORI ออกหุ้นกู้ไม่เกิน 1.7 พันลบ. อายุ 3 ปี ดอกเบี้ย 4.15% ขายให้สถาบัน-รายใหญ่ 7-9 พ.ค.   บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI) ยื่นแบบแสดงรายการข้อ…
12:06 (เพิ่มเติม) VGI จับมือ iCLK ตั้งบริษัทเทคโนโลยีด้านการตลาด เชื่อมต่อแบรนด์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้ากับโอกาสทางธุรกิจจากจีน   บมจ.วี จี ไอ โกลบ…
11:57 สหรัฐยันมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านไม่กระทบโครงการท่าเรือของอินเดีย   โฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐเผยโครงการท่าเรือชาบาฮาร์ของอินเดียในประเทศอิหร่าน จ…
11:56 (เพิ่มเติม) ตำรวจศรีลังกาเผยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุวางระเบิดพุ่งขึ้นเป็น 359 ราย   เจ้าหน้าที่ตำรวจศรีลังกาเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจาก…

ญี่ปุ่นเผยยอดสั่งซื้อเครื่องจักรเดือนก.พ.พุ่ง 1.8% เพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 10 เมษายน 2562 10:09:16 น.

สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐาน ซึ่งไม่รวมเครื่องจักรสำหรับอุตสาหกรรมต่อเรือและสาธารณูปโภคไฟฟ้า เพิ่มขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 4 เดือนในเดือนก.พ. ขานรับอุปสงค์ที่แข็งแกร่งจากภาคการผลิต

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นดัชนีวัดการใช้จ่ายด้านทุนของภาคเอกชนนั้น ดีดตัวขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 4 เดือนในเดือนก.พ. โดยเพิ่มขึ้น 1.8% จากเดือนก่อนหน้า แตะที่ระดับ 8.367 แสนล้านเยน (7.5 พันล้านดอลลาร์)

เจ้าหน้าที่รัฐบาลเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องผลิตชิปส่งผลให้ยอดสั่งซื้อโดยรวมเพิ่มขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นยังคงการประเมินว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องจักร "หยุดนิ่ง" เป็นเดือนที่สามติดต่อกัน

ยอดสั่งซื้อจากภาคการผลิตเพิ่มขึ้น 3.5% แตะ 3.881 แสนล้านเยน ขานรับอุปสงค์ที่แข็งแกร่งจากผู้ผลิตน้ำมันและถ่านหิน รวมถึงผู้ผลิตโลหะภัณฑ์

ขณะที่ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรญี่ปุ่นจากต่างประเทศ ซึ่งเป็นตัวชี้วัดการส่งออกในอนาคตนั้น ขยายตัว 19% แตะระดับ 9.85 แสนล้านเยน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง