ข่าวอินโฟเควสท์
15:48 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 23 พฤษภาคม 2562   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เช่นเ…
15:45 ส.อ.ท.จับมือ EXIM Bank เสริมศักยภาพผู้ประกอบการไทยสู่เวทีการค้าโลก เน้นเจาะตลาด New Frontier   สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) และธนาคารเพื…
15:42 บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นปิดลบ เหตุวิตกการค้าสหรัฐ-จีนกระตุ้นแรงซื้อ   ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปี ปรับตัวลดลงวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนได้เข…
15:40 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 438.81 จุด วิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุนวิต…
15:40 เชฟดัง "เจมี่ โอลิเวอร์" ล้มละลาย ปิดกิจการร้านอาหารในเครือ 22 แห่ง,พนักงานนับพันตกงาน   เจมี่ โอลิเวอร์ เชฟชื่อดังชาวอังกฤษเปิดเผยว่า เขาประสบ…

ผลสำรวจชี้ภาคการผลิตระดับภูมิภาคของสหรัฐเดือนเม.ย.ขยายตัวต่อเนื่อง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 13:00:00 น.

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เผยภาคการผลิตในระดับภูมิภาคของสหรัฐขยายตัวอย่างต่อเนื่องในเดือนเม.ย. ซึ่งสภาพแวดล้อมที่ปรับตัวดีขึ้นดังกล่าวตั้งอยู่บนผลการสำรวจแนวโน้มธุรกิจภาคการผลิตเดือนเม.ย.

สำนักขาวซินหัวรายงานว่า ผลการสำรวจที่จัดทำโดยเฟดสาขาฟิลาเดลเฟียซึ่งรับผิดชอบ 3 พื้นที่ ได้แก่ พื้นที่ทางตะวันออกของรัฐเพนซิลวาเนีย, พื้นที่ทางใต้ของรัฐนิวเจอร์ซีย์ และเดลาแวร์นั้น พบว่า ภาคการผลิตในภูมิภาคเหล่านี้ยังคงขยายตัวในช่วงเดือนเม.ย.

โดยดัชนีคำสั่งซื้อใหม่ เพิ่มขึ้น 14 จุด แตะระดับ 15.7 ในเดือนนี้ โดยบริษัทกว่า 39% ได้รายงานยอดสั่งซื้อใหม่ที่เพิ่มขึ้น 26% ในเดือนที่แล้ว และบริษัทเหล่านี้คาดว่า ในช่วง 6 เดือนข้างหน้า คำสั่งซื้อก็จะเพิ่มขึ้นเช่นกัน ขณะที่บริษัท 20% คาดว่า คำสั่งซื้อจะอ่อนตัวลง

ส่วนดัชนีราคาจ้างงานในปัจจุบัน เพิ่มขึ้นจากระดับ 9.6 ในเดือนมี.ค. เป็น 14.7 ในเดือนเม.ย. โดยบริษัทที่ตอบรับการสำรวจเกือบ 27% ได้รายงานตัวเลขจ้างงานที่เพิ่มขึ้น อีก 12% ได้รายงานตัวเลขจ้างงานที่ลดลง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง