ข่าวอินโฟเควสท์
23:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว ก่อนเผยรายงานประชุมเฟดพรุ่งนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ก่อนการเปิดเผยรายงานการประชุมของธนาค…
23:27 ราคาทองร่วงต่ำสุดรอบกว่า 2 สัปดาห์ ดอลล์แข็ง,หุ้นพุ่งกระทบตลาด   ราคาทองร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 2 สัปดาห์ในวันนี้ โดยถูกกระทบจากการแข็งค่…
23:16 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงลงวันนี้ กังวลสงครามการค้าฉุดอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการทำสงค…
22:55 ปอนด์ดีดตัว หลังมีข่าวนายกฯอังกฤษไฟเขียวฟรีโหวตทำประชามติ Brexit   ปอนด์ดีดตัวขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโร หลังมีข่าวว่า นายกรัฐมนตรีอังกฤษยื่นข้อเส…
22:47 นายกฯอังกฤษเสนอสมาชิกรัฐสภาฟรีโหวตกรณีทำประชามติ Brexit ครั้งที่ 2   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ยื่นข้อเสนอให้สมาชิกรัฐสภาสามารถลงคะแนนเ…

เกาหลีใต้เผยพร้อมใช้ทุกนโยบายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจหลัง GDP ไตรมาส 1 หดตัว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 11:48:31 น.

นายฮง นัม-กี รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจและการเงินของเกาหลีใต้กล่าวว่า พร้อมดำเนินนโยบายทุกรายการเพื่อช่วยให้การขยายตัวของเศรษฐกิจเป็นไปตามเป้า ซึ่งตั้งไว้ที่ประมาณ 2.6% หลังจากที่การขยายตัวของเศรษฐกิจเกาหลีใต้ในไตรมาสแรกหดตัวลง ซึ่งถือเป็นสถิติที่ย่ำแย่ที่สุดในรอบ 10 ปี

นายฮงได้เข้าประชุมฉุกเฉินกับรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเศรษฐกิจ หลังธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยคาดการณ์ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาสแรกจะหดตัวลง 0.3% จากไตรมาสก่อนหน้า โดยเป็นการชะลอตัวมากสุดนับแต่ไตรมาส 4 ปี 2551

นายฮงกล่าวว่า สถานการณ์ในประเทศและต่างประเทศย่ำแย่กว่าที่คาดการณ์ไว้ และความเสี่ยงที่จะชะลอตัวนั้นเพิ่มขึ้น พร้อมเสริมว่า รัฐบาลได้ขอให้สภาเร่งผ่านงบประมาณพิเศษ 6.7 ล้านล้านวอน (5.8 พันล้านดอลลาร์) เพื่อรับมือกับความเสี่ยงดังกล่าว

ทั้งนี้ นายฮงคาดการณ์ว่า สภาวะเศรษฐกิจอาจดีขึ้นได้ในช่วงครึ่งหลังของปี และขอให้บริษัทขยายการลงทุนและสร้างงานมากขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง