ข่าวอินโฟเควสท์
14:25 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดแดนลบ เหตุวิตกสงครามการค้า-การเมืองอังกฤษ   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค้…
14:22 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดร่วง 39.19 จุด เหตุวิตกสงครามการค้ายืดเยื้อ   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่…
14:17 เยอรมนียัน GDP ไตรมาส 1/2562 โต 0.4% หลังการใช้จ่ายภาคครัวเรือน,ก่อสร้างเพิ่มขึ้น   สำนักงานสถิติกลางของเยอรมนียืนยันในวันนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรว…
14:15 อังกฤษและเนเธอร์แลนด์ประเดิมเปิดคูหาโหวตเลือกสมาชิกรัฐสภา EU แล้ววันนี้   อังกฤษและเนเธอร์แลนด์ได้เริ่มเปิดคูหาลงคะแนนเสียง เพื่อเลือกสมาชิกรัฐ…
14:05 ศาลอาญาฯ นัด "พานทองแท้" ฟังคำพิพากษาในคดีร่วมทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย 25 พ.ย.นี้   ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดตรวจพยานหลักฐานครั…

ญี่ปุ่นเผยอัตราว่างงานเดือนมี.ค.เพิ่มขึ้นแตะระดับ 2.5%

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 10:21:21 น.

กระทรวงกิจการภายในประเทศและการสื่อสารของญี่ปุนเปิดเผยในวันนี้ว่า อัตราว่างงานในเดือนมี.ค. เพิ่มขึ้นแตะ 2.5% เนื่องจากพนักงานผู้ชายลาออกจากงานเพิ่มมากขึ้น เพื่อหางานที่ดีกว่าในตลาดแรงงานที่ตึงตัวที่สุดในรอบหลายทศวรรษ

รายงานดังกล่าวระบุว่า อัตราการว่างงานเพิ่มขึ้น 0.2% จากเดือนก.พ. อัตราว่างงานของผู้ชายเพิ่มขึ้น 0.3 จุด จากเดือนก่อนที่ 2.8% ขณะที่อัตราว่างงานของผู้หญิงทรงตัวที่ 2.2%

ด้านกระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการเปิดเผยว่า อัตราตำแหน่งงานว่างในเดือนมี.ค.ยังคงทรงตัวอยู่ที่ 1.63 ซึ่งหมายความว่า มีตำแหน่งงานว่าง 163 อัตรา สำหรับผู้หางานทุกๆ 100 คน

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ข้อมูลดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า ญี่ปุ่นยังคงประสบกับภาวะการขาดแคลนแรงงาน เนื่องจากประชากรที่เข้าสู่วัยชราอย่างรวดเร็ว

"ท่ามกลางอัตราตำแหน่งว่างงานที่เพิ่มสูงขึ้น จำนวนของผู้ที่ต้องการหางานที่ดีกว่าเดิมจึงเพิ่มขึ้น และแนวโน้มดังกล่าวกำลังดำเนินต่อไป" เจ้าหน้าที่กระทรวงกิจการภายในกล่าว

"สภาพแวดล้อมด้านแรงงานได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง" เจ้าหน้าที่กล่าวเสริม
ทั้งนี้  เมื่อปรับค่าตามฤดูกาลแล้ว ญี่ปุ่นมีจำนวนผู้ว่างงานทั้งสิ้น 1.74 ล้านคน เพิ่มขึ้น 140,000 คนจากเดือนก่อนหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง