ข่าวอินโฟเควสท์
07:29 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์อ่อนเทียบสกุลเงินหลัก เหตุนักลงทุนเทขายขณะกังวลภาวะศก.สหรัฐ   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซ…
07:00 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $1.8 เหตุนลท.เทขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังตลาดหุ้นสหรัฐฟื้นตัว   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (24 พ.ค.) โ…
06:10 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 72 เซนต์ หลังสหรัฐเผยแท่นขุดเจาะน้ำมันลดลง   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (…
06:06 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 95.22 จุด ขานรับความหวังสงครามการค้าสหรัฐ-จีนใกล้ยุติ   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นเมื่อคืน…
01:46 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลง 5 แท่นในสัปดาห์นี้   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แ…

เกาหลีใต้เผยยอดผลิตรถยนต์เดือนเม.ย.เพิ่มขึ้น รับการส่งออกและยอดขายในประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 16:02:18 น.

กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า การผลิตรถยนต์ของเกาหลีใต้เดือนเม.ย. ปรับตัวเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว โดยได้ปัจจัยหนุนจากการส่งออกที่แข็งแกร่ง เช่นเดียวกับยอดขายในประเทศที่ปรับตัวขึ้น

รายงานระบุว่า ปริมาณการผลิตรถยนต์ของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ 5 รายของเกาหลีใต้ ได้แก่ ฮุนได มอเตอร์, เกีย มอเตอร์ส, จีเอ็ม โคเรีย, เรโนลต์ ซัมซุง มอเตอร์ส และ ซันยอง มอเตอร์ รวมอยู่ที่ 371,930 คัน เพิ่มขึ้น 5% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

สำหรับปัจจัยที่ทำให้ยอดการผลิตเพิ่มขึ้น ได้แก่ การส่งออกรถยนต์ไปต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น 3% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว แตะระดับ 223,235 คัน ขณะที่ยอดขายรถยนต์ที่ผลิตในประเทศเพิ่มขึ้น 1.5% จากปีก่อนหน้า

นอกจากนี้ รายงานยังระบุด้วยว่า อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การผลิตเพิ่มขึ้นคือ การที่เดือนเม.ย.ปีนี้มีจำนวนวันทำงานเพิ่มขึ้น 1 วันเมื่อเทียบกับเดือนเม.ย.ปีที่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง