ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

อินเดียเตรียมประกาศ GDP Q1/62 วันนี้ คาดชะลอตัวแตะ 6.3% ต่ำสุดรอบ 6 ไตรมาส

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2562 20:09:46 น.

อินเดียจะประกาศตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาสแรกในวันนี้ ขณะที่มีแนวโน้มว่า อินเดียจะเสียตำแหน่งประเทศที่มีการเติบโตสูงที่สุดในโลกในไตรมาสแรกให้แก่จีน เนื่องจากการชะลอตัวของอุปสงค์ของผู้บริโภคทั้งในและนอกประเทศได้กระทบต่อภาคการผลิตและบริการของอินเดีย

ทั้งนี้ นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจอินเดียจะมีการขยายตัวเพียง 6.3% ในไตรมาสแรก ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 6 ไตรมาส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง