ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

ออสเตรเลียเผยอัตราว่างงานเดือนมิ.ย.ทรงตัวที่ 5.2% ขณะจ้างงานเพิ่มเพียง 500 ตำแหน่ง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 09:12:29 น.

สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) รายงานว่า อัตราว่างงานยังคงอยู่ที่ระดับ 5.2% ในเดือนมิ.ย. ซึ่งสอดคล้องกับการคาดการณ์ของตลาด ขณะที่ตัวเลขจ้างงานในเดือนมิ.ย.ปรับตัวขึ้นเพียง 500 ตำแหน่ง สู่ระดับ 12.87 ล้านตำแหน่ง

รายงานของ ABS ระบุว่า ตัวเลขจ้างงานแบบเต็มเวลา ปรับตัวขึ้น 21,100 ตำแหน่ง ขณะที่ตัวเลขจ้างงานพาร์ทไทม์ลดลง 20,600 ตำแหน่ง

นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่า อัตราว่างงานของออสเตรเลียจะยังคงทรงตัวอยู่ที่ระดับดังกล่าว เนื่องจากปัจจัยหนุนจากมาตรการกระตุ้นแรงงานในช่วงการเลือกตั้งเริ่มแผ่วลง นอกจากนี้ ตลาดแรงงานยังไม่ได้รับผลด้านบวกจากการปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนมิ.ย.และจากการปฏิรูปภาษี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง