"ทรัมป์" เสนอไอเดีย บมจ.รายงานผลประกอบการเป็นราย 6 เดือน แทนรายไตรมาส

ข่าวต่างประเทศ Monday September 15, 2025 20:27 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ โพสต์ข้อความใน Truth Social วันนี้ เสนอแนวคิดที่ว่า บริษัทจดทะเบียนในสหรัฐควรรายงานผลประกอบการเป็นราย 6 เดือน แทนที่จะเป็นราย 3 เดือนหรือรายไตรมาสในปัจจุบัน ซึ่งจะเป็นการประหยัดงบประมาณของบริษัท

"ขึ้นอยู่กับการอนุมัติของก.ล.ต. บริษัทและองค์กรต่าง ๆ ไม่ควรถูกบังคับให้ต้อง "รายงานผลประกอบการ" เป็นรายไตรมาสอีกต่อไป! แต่ควรรายงานทุก ๆ 6 เดือนแทน วิธีนี้จะช่วยประหยัดเงิน และทำให้ผู้บริหารสามารถมุ่งเน้นความสนใจไปที่การบริหารจัดการบริษัทได้อย่างถูกต้อง"

"คุณเคยได้ยินคำพูดนี้ไหม 'จีนมีมุมมองในการบริหารบริษัทระยะยาว 50 ถึง 100 ปี ขณะที่เราบริหารบริษัทของเราเป็นรายไตรมาส???' แบบนี้ไม่ดีเลย!!!" ปธน.ทรัมป์ระบุ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ