ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

WTO บรรลุข้อตกลงขยายเวลาระงับเก็บภาษีอี-คอมเมิร์ซข้ามแดนต่ออีก 2 ปี

เศรษฐกิจ 16:18น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การการค้าโลก (WTO) ตกลงที่จะขยายเวลาการพักชำระภาษีอี คอมเมิร์ซต่อไปอีก 2 ปี หลังจากที่มีการเจรจากันอย่างมาราธอนในอาบูดาบี ขณะเดียวกัน WTO... อ่านต่อ

"ไบแนนซ์" โดนอีก ไนจีเรียสั่งจ่ายค่าเสียหายหมื่นล้านดอลล์ฐานทำค่าเงินไนราทรุด

เศรษฐกิจ 15:46น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลไนจีเรียเปิดเผยว่า ได้เรียกร้องให้บริษัทไบแนนซ์จ่ายเงินค่าเสียหายเกือบ 1 หมื่นล้านดอลลาร์ โทษฐานที่ไบแนนซ์ปั่นอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศผ่... อ่านต่อ

จีนผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนเพิ่ม 25% มูลค่าส่งออกโตกว่า 33% ในปี 2566

เศรษฐกิจ 14:13น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีนเปิดเผยว่า อุตสาหกรรมการผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน (lithium ion battery) ของจีนยังคงขยายตัวในปี 2566... อ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดสหรัฐก่อหนี้เพิ่ม 1 ล้านล้านดอลลาร์ทุก ๆ 100 วัน

เศรษฐกิจ 13:34น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ภาระหนี้ของสหรัฐเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดยเพิ่มขึ้นประมาณ 1 ล้านล้านดอลลาร์ในเกือบทุกๆ 100 วัน สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า... อ่านต่อ

ผู้ค้าปลีกออนไลน์รายใหญ่ของจีนเสนอลดราคาไอโฟน15 หวังกระตุ้นยอดซื้อ

เศรษฐกิจ 10:52น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แอปเปิ้ลอนุญาตให้ผู้แทนจำหน่ายในประเทศจีนเสนอส่วนลดราคาโทรศัพท์ไอโฟนเพื่อกระตุ้นความต้องการซื้อ โดยการเปิดตัวไอโฟน15... อ่านต่อ

หุ้นอินวิเดียปิดพุ่ง 4% หนุนมาร์เกตแคปทะลุ 2 ล้านล้านดอลล์ได้เป็นครั้งแรก

เศรษฐกิจ 09:42น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มูลค่าตามราคาตลาดหรือมาร์เกตแคปของหุ้นอินวิเดียปิดตลาดเหนือระดับ 2 ล้านล้านดอลลาร์ได้เป็นครั้งแรกในวันศุกร์ (1 มี.ค.)... อ่านต่อ

สหรัฐเผยการใช้จ่ายด้านการก่อสร้างลดลงในเดือนม.ค.

เศรษฐกิจ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างลดลง 0.2% ในเดือนม.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดว่าเพิ่มขึ้น 0.2%... อ่านต่อ

ม.มิชิแกนเผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคต่ำกว่าคาดในเดือนก.พ.

เศรษฐกิจ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงสู่ระดับ 76.9 ในเดือนก.พ.... อ่านต่อ

ISM เผยดัชนีภาคการผลิตสหรัฐหดตัวเดือนที่ 16 ในก.พ.

เศรษฐกิจ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) เปิดเผยว่า ดัชนีภาคการผลิตของสหรัฐปรับตัวลงสู่ระดับ 47.8 ในเดือนก.พ. จากระดับ 49.1 ในเดือนม.ค.... อ่านต่อ

อุตสาหกรรมยานยนต์อเมริการะส่ำ หลัง "บีวายดี" เริ่มหาทำเลตั้งโรงงานในเม็กซิโก

เศรษฐกิจ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สเตลลา หลี่ ซีอีโอของบีวายดี (BYD) ประจำทวีปอเมริกา เปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ในวันพุธ (28 ก.พ.) ว่า บีวายดี ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV)... อ่านต่อ

อินโดนีเซียคาดผลผลิตข้าวลดลง 17.5% ในช่วงเดือนม.ค.-เม.ย. เซ่นพิษเอลนีโญ

เศรษฐกิจ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติอินโดนีเซียรายงานในวันนี้ (1 มี.ค.) ระบุว่า ผลผลิตข้าวของอินโดนีเซียในช่วงฤดูการเก็บเกี่ยวตั้งแต่เดือนม.ค.ถึงเดือนเม.ย.... อ่านต่อ

มาเลเซียอนุญาตเรือต่างชาติเดินเรือเพื่อซ่อมสายเคเบิลใต้ทะเล

เศรษฐกิจ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแอนโธนี โลค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมของมาเลเซีย ประกาศว่า มาเลเซียได้กลับมาให้สิทธิ์ยกเว้นด้านกฎการเดินเรือในวันนี้ (1 มี.ค.)... อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศวันนี้

เศรษฐกิจ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ชาวปาเลสไตน์อย่างน้อย 112 คนถูกสังหารและบาดเจ็บ 760 คน ขณะพยายามรับความช่วยเหลือที่จำเป็นอย่างยิ่งในฉนวนกาซา... อ่านต่อ

สหราชอาณาจักรจ่อเป็นผู้นำตลาดอสังหาฯยุโรป อานิสงส์แรงซื้อจากต่างชาติ

เศรษฐกิจ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซาวิลส์ (Savills) บริษัทตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของโลกจากสหราชอาณาจักร เปิดเผยงานวิจัยใหม่ที่ระบุว่า... อ่านต่อ

"ซารา" เตรียมเปิดร้านในยูเครนอีกครั้ง หลังปิดลี้ภัยสงครามนาน 2 ปี

เศรษฐกิจ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียลไทมส์รายงานในวันนี้ (1 มี.ค.) ว่า ซารา (Zara) แบรนด์ค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของสเปนกำลังเตรียมตัวกลับไปเปิดร้านค้าในยูเครนอีกครั้งหลังปิ... อ่านต่อ

"เทสลา" นำเสนอสิ่งจูงใจใหม่ สู้สงครามราคาในจีน

เศรษฐกิจ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เทสลา (Tesla) ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่จากสหรัฐ ได้นำเสนอสิ่งจูงใจใหม่ ๆ ในวันนี้ (1 มี.ค.) ซึ่งรวมถึงเงินอุดหนุนประกันภัย... อ่านต่อ

อินเดียไฟเขียวสร้างโรงงานเซมิคอนดักเตอร์ 3 แห่งในประเทศ-ตั้งเป้าเป็นฮับด้านชิป

เศรษฐกิจ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อินเดียได้อนุมัติการสร้างโรงงานเซมิคอนดักเตอร์ 3 แห่งซึ่งมีเม็ดเงินลงทุนมากกว่า 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ... อ่านต่อ

จีนจัดประชุมรับฟังปัญหากลุ่มธุรกิจต่างชาติในกรุงปักกิ่ง หลังยอดการลงทุนย่ำแย่

เศรษฐกิจ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์ของจีนได้จัดการประชุมร่วมกับกลุ่มธุรกิจต่างชาติในกรุงปักกิ่งในสัปดาห์นี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับอุปสรรคในการดำเนินงาน... อ่านต่อ

"ไบจูส์" สตาร์ตอัปอินเดียสูญเสียมูลค่าตลาดกว่า 2 หมื่นล้านดอลล์

เศรษฐกิจ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไบจูส์ (Byju's) ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นสตาร์ตอัปที่มีมูลค่ามากที่สุดของอินเดีย ประสบกับความระส่ำระส่ายครั้งใหญ่หลังเผชิญอุปสรรคนับครั้งไม่ถ้วน... อ่านต่อ

จีนเผยรายได้ประชาชาติลดครั้งแรกในรอบ 29 ปี ฉุดจีนลงจากกลุ่มประเทศรายได้สูง

เศรษฐกิจ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลจีนเปิดเผยข้อมูลในวันพฤหัสบดี (29 ก.พ.) ระบุว่า รายได้ประชาชาติ (GNI) เฉลี่ยต่อคนของจีนปรับตัวลงในรูปของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐเป็นครั้งแรกในรอบ... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 1 มีนาคม พ.ศ. 2567 11:25 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ