ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

เศรษฐกิจ "มิตซูบิชิ มอเตอร์ส" ญี่ปุ่นประกาศแผนเออร์ลี่ รีไทร์พนักงาน 600 คนเริ่มพ.ย.นี้

26 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโดรายงานการเปิดเผยของแหล่งข่าวเมื่อวันศุกร์ว่า บริษัทมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปของญี่ปุ่น... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ อังกฤษยอมรับยังต้องทำอีกมากเพื่อบรรลุข้อตกลงการค้ากับ EU

26 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลอังกฤษยอมรับในวันนี้ว่า ยังคงมีงานอีกมากที่รัฐบาลต้องทำในการเจรจากับสหภาพยุโรป (EU) เพื่อบรรลุข้อตกลงทางการค้า นอกจากนี้ รัฐบาลยังเรียกร้องให้... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "โกลด์แมน แซคส์"หั่น GDP สหรัฐเหลือ 3% ใน Q4 เหตุไร้แววมาตรการกระตุ้นศก.

25 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โกลด์แมน แซคส์ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 4 สู่ระดับ 3% จากเดิมที่ระดับ 6%... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "แอปเปิล"ยันทำตามกฎหมายภาษีไอร์แลนด์ หลัง EU ยื่นฏีกาศาลสูงสุดยุโรป

25 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทแอปเปิล อิงค์ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ทางบริษัทได้ปฏิบัติตามกฎหมายภาษีของไอร์แลนด์ หลังจากที่คณะกรรมาธิการยุโรป (EC)... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ EU ยื่นฏีกาศาลสูงสุดยุโรปหวังบังคับ"แอปเปิล"จ่ายภาษีกว่าหมื่นล้านยูโรให้ไอร์แลนด์

25 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ตัดสินใจยื่นฏีกาต่อ Court of Justice ซึ่งเป็นศาลสูงสุดของยุโรป... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ World Today: สรุปข่าวต่างประเทศวันนี้

25 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหยิน เหว่ยตง ซีอีโอของบริษัทซิโนแวก (SinoVac) ซึ่งเป็นบริษัทเวชภัณฑ์ชั้นนำของจีนเปิดเผยว่า วัคซีนต้านโรคโควิด 19 ที่บริษัทกำลังพัฒนานั้น... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "โนมูระ" เตือนการประท้วงซ้ำเติมเศรษฐกิจไทยยิ่งฟื้นตัวช้าจากพิษโควิด

25 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักเศรษฐศาสตร์ของบริษัทโนมูระเตือนว่า การประท้วงที่ยังคงเกิดขึ้นในประเทศไทย อาจจะขัดขวางการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจจากผลกระทบของโรคโควิด 19 ที่แพร่ระบาด... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ออสเตรเลียเลิกกฎหมายเงินกู้ยุควิกฤตการเงิน หวังเร่งตลาดสินเชื่อขยายตัว

25 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลออสเตรเลียประกาศยกเลิกกฎหมายเกี่ยวกับการปล่อยสินเชื่อที่บังคับใช้กับธนาคารต่างๆ ในช่วงที่เกิดวิกฤตการเงินโลก (GFC)... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ส.ส.เดโมแครตร่างมาตรการเยียวยาเศรษฐกิจฉบับใหม่ คาดผ่านสภาสัปดาห์หน้า

25 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาชิกพรรคเดโมแครตในสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐเริ่มร่างข้อเสนอมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจวงเงินประมาณ 2.4 ล้านล้านดอลลาร์... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ World Today: ประเด็นข่าวต่างประเทศน่าติดตามวันนี้

25 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากคำสั่งซื้อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี รวมทั้งรายงานยอดขายบ้านใหม่ของสหรัฐที่พุ่งขึ้นแตะระดับส... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ World Today: สรุปข่าวต่างประเทศวันนี้

24 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไบต์แดนซ์ (ByteDance) เจ้าของแอปวิดีโอสั้น ติ๊กต็อก (TikTok) เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทได้ยื่นขอใบอนุญาตส่งออกเทคโนโลยีตามข้อกำหนดของรัฐบาลจีนแล้ว... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ญี่ปุ่นคงระดับการประเมินเศรษฐกิจเดือนก.ย. ชี้ส่งสัญญาณฟื้นตัวเล็กน้อย

24 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า รัฐบาลญี่ปุ่นคงระดับการประเมินเศรษฐกิจในเดือนก.ย. เป็นเดือนที่สามติดต่อกัน... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ WeWork สาขาจีนระดมทุนได้ 200 ล้านดอลลาร์-ตั้งรักษาการซีอีโอคนใหม่

24 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) WeWork ธุรกิจสตาร์ทอัพของสหรัฐซึ่งให้บริการปล่อยเช่าพื้นที่สำนักงานประกาศว่า WeWork สาขาประเทศจีน ระดมทุนเพิ่มได้ 200 ล้านดอลลาร์ โดย Trustbridge... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ World Today: ประเด็นข่าวต่างประเทศน่าติดตามวันนี้

24 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จับตาตลาดหุ้นเอเชียวันนี้ คาดปรับตัวลดลงตามทิศทางตลาดหุ้นสหรัฐ หลังดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงกว่า 500 จุดเมื่อคืนนี้... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "ไนกี้"เผยยอดขายออนไลน์หนุนกำไร,รายได้สูงกว่าคาด

23 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท ไนกี้ อิงค์ เปิดเผยตัวเลขกำไรและรายได้สูงกว่าคาดในช่วงเดือนมิ.ย. ส.ค. ซึ่งเป็นไตรมาสแรกตามปีงบการเงินของบริษัท... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ World Today: สรุปข่าวต่างประเทศวันนี้

23 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาหุ้นเทสลา ซึ่งเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของสหรัฐ ร่วงลงเกือบ 7% ในการซื้อขายนอกเวลาทำการช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทย หลังจากที่ปิดตลาดร่วงลง... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ญี่ปุ่นเผยยอดขายร้านสะดวกซื้อลด 5.5% ในส.ค.จากผลกระทบโควิด

23 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้ประกอบการแฟรนไชส์ของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายของร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่น ลดลง 5.5% ในเดือนส.ค. เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ รัฐวิสาหกิจจีนทำกำไรสุทธิพุ่งขึ้น 25.8% ในเดือนส.ค.

23 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังจีนเปิดเผยในวันนี้ว่า ผลกำไรและรายได้ของรัฐวิสาหกิจที่บริหารจัดการโดยรัฐบาลกลาง (SOE) ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในเดือนส.ค.เมื่อเทียบเป็น... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ จีนชูแผนเพิ่มการลงทุนในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี 5G และ AI

23 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) เปิดเผยในวันนี้ว่า NDRC จะกระตุ้นการลงทุนในอุตสาหกรรมเชิงยุทธศาสตร์... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "ซิตี้กรุ๊ป"คาดทองพุ่งทำนิวไฮก่อนสิ้นปีจากปัจจัยเสี่ยงเลือกตั้งสหรัฐ

23 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์จากซิตี้กรุ๊ปคาดการณ์ว่า ราคาทองคำอาจพุ่งทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ก่อนสิ้นปีนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนส่วนหนึ่งจากความเสี่ยงต่างๆ... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 23 กันยายน พ.ศ. 2563 15:27 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ