ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐต่ำกว่าคาดในเดือนพ.ค.

เศรษฐกิจ 14 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐลดลงสู่ระดับ 82.8 ในเดือนพ.ค. ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ... อ่านต่อ

เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 0.7% ในเดือนเม.ย.

เศรษฐกิจ 14 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมโดยรวมของสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.7% ในเดือนเม.ย. หลังจากดีดตัวขึ้น 2.4% ในเดือนมี.ค. ทั้งนี้... อ่านต่อ

โพลล์รอยเตอร์คาดสภาพัฒน์เผย GDP หดตัว -3.3% ใน Q1/64

เศรษฐกิจ 14 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) หรือ สภาพัฒน์ จะแถลงตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาส 1/64 ในวันจันทร์ที่ 17 พ.ค. เวลา... อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศวันนี้

เศรษฐกิจ 14 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) ของสหรัฐประกาศผ่อนคลายคำแนะนำในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 หลังมีหลักฐานบ่งชี้ว่า... อ่านต่อ

จีนเผย FDI พุ่งเกือบ 40% ช่วง 4 เดือนแรกปีนี้ สะท้อนนลท.เชื่อมั่นเศรษฐกิจแข็งแกร่ง

เศรษฐกิจ 14 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยว่า การลงทุนจากต่างประเทศ (FDI) ของจีนปรับตัวขึ้นในช่วงเดือนม.ค. เม.ย. บ่งชี้ว่าจีนยังคงเป็นจุดหมายปลายทางของการลงทุนยอดนิยมใน... อ่านต่อ

ตลาดหุ้นสิงคโปร์ร่วงกว่า 3% หลังรัฐบาลล็อกดาวน์รอบใหม่-วิตก Travel Bubble...

เศรษฐกิจ 14 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนี FTSE STI ตลาดหุ้นสิงคโปร์ร่วงลงกว่า 3% ในช่วงบ่ายวันนี้ หลังรัฐบาลประกาศยกระดับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19... อ่านต่อ

บริษัทเครือโตชิบาในยุโรปถูกโจมตีทางไซเบอร์ เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มดาร์กไซด์

เศรษฐกิจ 14 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่นรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า บริษัทในเครือของโตชิบา คอร์ปในยุโรปถูกโจมตีทางไซเบอร์ โดยเชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มดาร์กไซด์... อ่านต่อ

จีนพบผู้ติดเชื้อโควิดในประเทศเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 1 เดือนที่มณฑลอันฮุย

เศรษฐกิจ 14 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน (NHC) เปิดเผยในวันนี้ว่า ณ วันที่ 13 พ.ค. จีนพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ 7 ราย ในจำนวนนี้เป็นการติดเชื้อในประเทศ 2 ราย... อ่านต่อ

ไต้หวันคาดได้รับวัคซีนโควิดหลังเดือนมิ.ย. ขณะหวังวัคซีนพัฒนาเองใช้ได้ปลายก.ค.

เศรษฐกิจ 14 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักประธานาธิบดีไต้หวันเปิดเผยว่า ไต้หวันน่าจะเริ่มได้วัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 ที่นำเข้าจากต่างประเทศหลังเดือนมิ.ย.เป็นต้นไป... อ่านต่อ

"ดิสนีย์" เผยรายได้ต่ำกว่าคาด-จำนวนสมาชิกดิสนีย์พลัสชะลอตัว

เศรษฐกิจ 14 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทวอลท์ ดิสนีย์เปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 2 ตามปีงบการเงิน 2564 ของบริษัท โดยระบุว่า กำไรต่อหุ้นอยู่ที่ระดับ 79 เซนต์... อ่านต่อ

"อาลีบาบา" ขาดทุนจากการดำเนินงาน หลังถูกปรับอ่วมข้อหาผูกขาดตลาด

เศรษฐกิจ 14 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อาลีบาบา เปิดเผยว่า อาลีบาบาขาดทุนจากการดำเนินงาน 7.66 พันล้านหยวนในไตรมาส 4 ของปีการเงินล่าสุด โดยนายแดเนียล จาง ซีอีโอของบริษัท เปิดเผยว่า... อ่านต่อ

World Today: ประเด็นข่าวต่างประเทศน่าติดตามวันนี้

เศรษฐกิจ 14 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นกว่า 400 จุดเมื่อคืนนี้ หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดขอ... อ่านต่อ

Dogecoin พุ่ง 20% เช้านี้ หลัง "อีลอน มัสก์" เผยเข้าร่วมพัฒนาระบบธุรกรรม

เศรษฐกิจ 14 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคา Dogecoin ซึ่งเป็นหนึ่งในสกุลเงินคริปโต ทะยานขึ้นถึง 20% ในช่วงเช้านี้ หลังจากนายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทเทสลา... อ่านต่อ

บิตคอยน์ดิ่งกว่า 10% หลังมีข่าวสหรัฐสอบ Binance มีเอี่ยวพัวพันฟอกเงิน

เศรษฐกิจ 14 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บิตคอยน์ดิ่งลงกว่า 10% ในวันนี้ หลังมีข่าวว่า กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ และกรมสรรพากรสหรัฐ กำลังเข้าสอบสวนบริษัท Binance Holdings... อ่านต่อ

สหรัฐรุดสอบ Binance ยักษ์ใหญ่วงการคริปโต มีเอี่ยวพัวพันฟอกเงิน-เลี่ยงภาษี

เศรษฐกิจ 14 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ และกรมสรรพากรสหรัฐ กำลังเข้าสอบสวนบริษัท Binance Holdings... อ่านต่อ

สหรัฐเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานต่ำกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

เศรษฐกิจ 13 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลงสู่ระดับ 473,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี PPI พุ่งเกินคาดในเดือนเม.ย.

เศรษฐกิจ 13 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้ผลิต ดีดตัวขึ้น 0.6% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายเดือน... อ่านต่อ

มาร์เก็ตแคปคริปโตวูบ หลัง "อีลอน มัสก์" พลิกลิ้นไม่รับบิตคอยน์ใช้ซื้อเทสลา

เศรษฐกิจ 13 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มูลค่าตลาดของสกุลเงินคริปโตหายไปหลายแสนล้านดอลลาร์ในวันนี้ หลังจากที่นายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทเทสลา อิงค์ ประกาศว่า... อ่านต่อ

บิตคอยน์ใกล้หลุด 1,500,000 บาท หลัง "อีลอน มัสก์" อ้างเฉยไม่รับบิตคอยน์ซื้อเทสลา

เศรษฐกิจ 13 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บิตคอยน์ดิ่งลงใกล้หลุดระดับ 1,500,000 บาทในวันนี้ หลังจากที่นายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทเทสลา อิงค์ ประกาศว่า... อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศวันนี้

เศรษฐกิจ 13 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกรัฐมนตรีเออร์นา ซูลบาร์ก แห่งนอร์เวย์ เปิดเผยว่า นอร์เวย์จะยกเลิกการใช้งานวัคซีนของบริษัทแอสตร้าเซนเนก้า ในโครงการฉีดวัคซีนทั่วประเทศ ก่อนหน้านี้... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 16:53 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ