สหราชอาณาจักร (UK) และแคนาดาประกาศรับรองรัฐปาเลสไตน์อย่างเป็นทางการเมื่อวันอาทิตย์ (21 ก.ย.) หลังจากนั้นไม่นาน ออสเตรเลียและโปรตุเกสก็ได้ประกาศรับรองตามมา โดยมีเป้าหมายเพื่อกดดันอิสราเอลที่กำลังยกระดับการโจมตีกาซาซิตี
-- สื่อหลายสำนักรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า สนามบินนานาชาติฮ่องกงกำลังพิจารณาระงับเที่ยวบินโดยสารทั้งหมดเป็นเวลา 36 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่เย็นวันอังคารนี้ ในขณะที่ฮ่องกงกำลังเตรียมตัวรับมือกับพายุรากาซา (Ragasa) หนึ่งในซูเปอร์ไต้ฝุ่นที่รุนแรงที่สุดในรอบหลายปี
-- ฟิลิปปินส์และไต้หวันเตรียมรับมือกับซูเปอร์ไต้ฝุ่นรากาซา (Ragasa) ซึ่งส่งผลให้เกิดกระแสลมแรงและฝนตกหนัก ขณะที่พายุเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันออกมุ่งหน้าสู่ภาคใต้ของจีน
-- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ได้ใช้เวทีรำลึก ชาร์ลี เคิร์ก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (21 ก.ย.) ประกาศยกย่องนักเคลื่อนไหวฝ่ายอนุรักษนิยมผู้ล่วงลับว่าเป็น "ผู้พลีชีพเพื่อเสรีภาพอเมริกัน" พร้อมให้คำมั่นว่าจะสานต่องานของเขาให้สำเร็จ ขณะเดียวกันก็กล่าวโทษ "กลุ่มซ้ายสุดโต่ง" อย่างเผ็ดร้อนว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการสังหาร
-- โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ พบปะกับ อีลอน มัสก์ อดีตที่ปรึกษาคนสนิทของเขา ในงานรำลึกการจากไปของชาร์ลี เคิร์ก นักเคลื่อนไหวฝ่ายขวา จุดกระแสคาดการณ์ว่าทั้งคู่อาจกลับมาสมานรอยร้าว หลังจากที่เคยขัดแย้งกันอย่างรุนแรงออกสื่อ
-- สนามบินในกรุงเบอร์ลินของเยอรมนี ตลอดจนสนามบินในกรุงลอนดอนของอังกฤษ และสนามบินในกรุงบรัสเซลส์ของเบลเยียม ยังคงเผชิญกับความล่าช้า และมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นต่อเนื่องในวันนี้ (22 ก.ย.) หลังจากระบบเช็กอินของสายการบินที่สำคัญถูกโจมตีทางไซเบอร์ ส่งผลให้พนักงานต้องดำเนินการจัดการด้วยมือแทน
-- หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์รายงานในวันอาทิตย์ (21 ก.ย.) ว่า รัฐบาลสหรัฐอเมริกากำลังจะประกาศว่า การใช้ยาบรรเทาปวดไทลินอล (Tylenol) ระหว่างตั้งครรภ์ อาจมีความเชื่อมโยงกับภาวะออทิซึม
-- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ เปิดเผยว่า รูเพิร์ต เมอร์ด็อก เจ้าพ่ออาณาจักรสื่อสายอนุรักษนิยม และลัคแลน เมอร์ด็อก บุตรชาย อาจเข้าร่วมการเจรจาซื้อกิจการติ๊กต๊อก (TikTok) ในสหรัฐฯ
-- องค์การมนุษยธรรมระหว่างประเทศมาเลเซีย (MHO) เปิดเผยว่า ศูนย์หลอกลวงในเมียนมากำลังกดดัน "พนักงาน" ของตนอย่างหนักให้หลอกเงินจากเหยื่อให้ได้ตามเป้าสูงถึงวันละ 50,000 ดอลลาร์ หรือราว 1,590,000 บาท มิฉะนั้นจะถูกลงโทษอย่างรุนแรง
-- สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) รายงานวันนี้ (22 ก.ย.) ว่า คิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ประกาศว่ารัฐบาลเปียงยางพร้อมกลับมาเจรจากับสหรัฐอเมริกาอีกครั้ง หากรัฐบาลวอชิงตันยอมถอนข้อเรียกร้องเรื่องการปลดอาวุธนิวเคลียร์ นอกจากนี้ คิมยังเปิดเผยว่า โดยส่วนตัวแล้วเขายังมี "ความทรงจำดี ๆ" กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์