หุ้นซัพพลายเออร์ Apple ในเอเชียดีดตัว รับข่าวมือถือพับได้เตรียมเปิดตัวเดือนก.ย.

ข่าวต่างประเทศ Wednesday April 8, 2026 12:42 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หุ้นบริษัทซัพพลายเออร์ในเอเชียของแอปเปิ้ล (Apple) ปรับตัวขึ้นตามกันในวันนี้ (8 เม.ย.) หลังมีรายงานว่าโทรศัพท์พับได้รุ่นแรกของแอปเปิ้ลยังคงอยู่ในแผนที่จะเปิดตัวตามกำหนดในช่วงเปิดตัวไอโฟน (iPhone) ตามปกติในเดือนก.ย.ปีนี้

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานเมื่อวันอังคาร (7 เม.ย.) ว่า โทรศัพท์พับได้รุ่นแรกของแอปเปิ้ลยังคงอยู่ในแผนที่จะเปิดตัวภายในเดือนก.ย. 2569 ซึ่งช่วยคลายความกังวลก่อนหน้านี้เกี่ยวกับปัญหาด้านการผลิต โดยแอปเปิ้ลมีแผนจะเปิดตัวโทรศัพท์พับได้รุ่นดังกล่าวพร้อมกับสมาร์ตโฟนตระกูล iPhone 18

ก่อนหน้านี้ รายงานของนิกเกอิ เอเชียระบุว่า แอปเปิ้ลกำลังเผชิญความท้าทายบางประการในขั้นตอนการทดสอบทางวิศวกรรมของโทรศัพท์พับได้ ซึ่งอาจทำให้การผลิตล่าช้า

การเปิดตัวโทรศัพท์รุ่นใหม่มีแนวโน้มส่งผลดีต่อซัพพลายเออร์ของแอปเปิ้ล เนื่องจากจะทำให้มีคำสั่งซื้อชิ้นส่วนเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกัน ความสำเร็จของสมาร์ตโฟนตระกูล iPhone 17 ก่อนหน้านี้ ยังส่งผลบวกต่อซัพพลายเออร์หลักของบริษัทด้วย

ด้านความเคลื่อนไหวของราคาหุ้นนั้น หุ้นหงไห่ พรีซิชัน อินดัสทรี (Hon Hai Precision Industry) หรือที่รู้จักกันในชื่อ ฟ็อกซ์คอนน์ (Foxconn) พุ่งขึ้น 4.5% ขณะที่หุ้นผู้ผลิตชิปรายใหญ่ ไต้หวัน เซมิคอนดักเตอร์ แมนูแฟกเจอริง (TSMC) พุ่งขึ้น 4.6%

หุ้นเลนส์ เทคโนโลยี (Lens Technology), หุ้นเกอร์ตเทค (Goertek) และหุ้นลักซ์แชร์ พรีซิชัน อินดัสทรี (Luxshare Precision Industry) ของจีน พุ่งขึ้นระหว่าง 4% ถึง 6% ขณะที่หุ้นเอเอซี เทคโนโลยีส์ โฮลดิงส์ (AAC Technologies Holdings) พุ่ง 5.7% ในการซื้อขายที่ฮ่องกง โดยทั้งสามบริษัทเป็นผู้จัดหาชิ้นส่วนกล้อง ระบบเสียง และชิ้นส่วนอื่น ๆ ให้กับ iPhone ของแอปเปิ้ล

ส่วนหุ้นมูราตะ แมนูแฟกเจอริง (Murata Mfg) ของญี่ปุ่น พุ่ง 5.1% ขณะที่หุ้นแอลจี อินโนเทค (LG Innotek) ของเกาหลีใต้ ทะยานขึ้น 5.8%


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ