ข่าวอินโฟเควสท์
11:50 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น ขานรับเฟดส่งสัญญาณไม่ขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ม…
11:35 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าบวก 49.05 จุด หลังเฟดส่งสัญญาณไม่ขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดเช้าปรับตัวเพิ่มขึ้น หลัง…
11:33 สนง.สารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐเผยยอดนำเข้าและส่งออกน้ำมันดิบเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว   สำนักงานสารสนเทศการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) รายงานว่า สห…
11:29 TNR ตั้งเป้ารายได้ปี 62 โต 20% คาดอัตรากำไรขั้นต้นดีขึ้นจาก 22.76% เน้นแบรนด์ตัวเอง-รับผลดีต้นทุนปรับลง   นายอมร ดารารัตนโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที…
11:19 วุฒิสภาสหรัฐเตรียมเปิดการไต่สวน FAA กรณีให้การรับรองเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 8   วุฒิสภาสหรัฐจะเริ่มการไต่สวนสำนักงานการบินพลเรือนสหรัฐ (FAA) ใ…

สหรัฐเผยยอดการบริโภคส่วนบุคคล-ข้อมูลรายได้เดือนก.ค.โตน้อยกว่าคาด 0.1%

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 30 สิงหาคม 2556 19:58:47 น.

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเผยยอดการบริโภคส่วนบุคคลปรับตัวเพิ่มขึ้นเพียง 0.1% ในเดือนก.ค. เช่นเดียวกับรายได้ส่วนบุคคลที่เพิ่มขึ้น 0.1% ซึ่งเป็นอัตราการขยายตัวที่น้อยกว่าคาดการณ์ และเป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงความวิตกกังวลว่าชาวอเมริกันอาจปรับลดการใช้จ่าย

โดยยอดการใช้บริโภคส่วนบุคคลขยายตัวต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่าจะเพิ่มขึ้น 0.3% ขณะที่รายได้ส่วนบุคคลปรับตัวขึ้นน้อยกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะขยายตัวได้ 0.2%

การบริโภคส่วนบุคคลที่ขยายตัวน้อยเกินคาดนั้นมีสาเหตุหลักมาจากอุปสงค์สินค้าคงทนที่ปรับตัวลดลง 0.2% ในเดือนก.ค. หลังจากที่เคยพุ่งขึ้น 0.9% ในเดือนมิ.ย. ทำให้หลายฝ่ายคาดว่าชาวอเมริกันอาจชะลอการซื้อสินค้าที่มีอายุการใช้งานยาวนาน หรือจับจ่ายซื้อสินค้าประเภทนี้กันอย่างระมัดระวังมากขึ้น

สำหรับการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่ใช้ในชีวิตประจำวันนั้นปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.9% แต่ยังน้อยกว่าที่พุ่งขึ้นในระดับ 1.2% เมื่อเดือนมิ.ย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง