เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ประกาศว่า มีธนาคารพาณิชย์ 25 แห่งในยูโรโซนที่ไม่ผ่านการทดสอบภาวะวิกฤต (stress test)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ประกาศว่า มีธนาคารพาณิชย์ 25 แห่งในยูโรโซนที่ไม่ผ่านการทดสอบภาวะวิกฤต (stress test)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า บริษัทซันโย อิเล็กทริก โค ซึ่งเป็นบริษัทในเครือพานาโซนิค คอร์ป มีแผนจะถอนตัวออกจากธุรกิจทีวีจอแบนในอเมริกาเหนือ รายงานระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลจากอุตสาหกรรมการเงินบ่งชี้ว่า นักลงทุนเกาหลีใต้เพิ่มการลงทุนในเครื่องมือทางการเงินที่มีความเสี่ยงสูงและได้รับผลตอบแทนสูงมากขึ้นในปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่จากกระทรวงการคลังและกระทรวงแรงงานของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า รัฐบาลเกาหลีใต้กำลังปรับทบทวนกฎระเบียบการจ้างงานลูกจ้างชั่วคราวของภาครัฐบาลและเอกชน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวเปิดเผยโดยอ้างร่างแถลงการณ์ของธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ว่า ธนาคารในยุโรปจำนวน 25 แห่งมีแนวโน้มที่จะไม่ผ่านผลการทดสอบภาวะวิกฤต (stress test)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาริโอ ดรากิ ประธานธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) เรียกร้องผู้นำประเทศยูโรโซนในที่ประชุมสุดยอดในวันนี้ให้ใช้ความพยายามร่วมกันในการปฏิรูปโครงสร้าง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มาเลเซียจับมือกับประเทศสมาชิกผู้ก่อตั้งที่ได้เสนอตัวอีก 20 ประเทศ เพื่อจัดตั้งธนาคารเพื่อการลงทุนด้านระบบโครงสร้างพื้นฐานแห่งเอเชีย (AIIB)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อสหรัฐรายงานว่า นายแพทย์ในนิวยอร์กที่เดินทางกลับจากแอฟริกาตะวันตกเมื่อไม่นานนี้ มีผลการทดสอบไวรัสอีโบลาเป็นบวก ซึ่งบ่งชี้ว่าติดเชื้อไวรัสอีโบลา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนเดินหน้าโครงการจัดตั้งธนาคาร Asian Infrastructure Investment Bank วงเงิน 5 หมื่นล้านดอลลาร์ ด้วยการลงนามในข้อตกลงบันทึกข้อตกลงความเข้าใจหรือเอ็มโอย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลจากสำนักงานสถิติแห่งชาติสเปน (INE) ระบุว่า ประชากรที่มีงานทำในไตรมาสที่ 3 ของปี 2557 มีจำนวนทั้งหมด 195,200 คน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ส่านซี โคล อินดัสทรีเผยผลกำไรสุทธิในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปี 2557 ร่วงลงอย่างหนักถึง 71% สู่ระดับ 923 ล้านหยวน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ระดับสูงจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาที่รุนแรงอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในแอฟริกาตะวั... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทางการจีนได้เปิดตัวโครงการปราบปรามการทำเหมือง การผลิตแร่ธาตุหายากที่ผิดกฎหมาย รวมทั้งการละเมิดในกรณีอื่นๆด้านอุตสาหกรรม เป็นเวลามากกว่า 5 เดือน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ภาคการผลิตจีนมีการดำเนินงานเพิ่มขึ้นในเดือนต.ค. หลังดัชนีวัดกิจกรรมการผลิตปรับตัวเพิ่มขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบสามเดือน เอชเอสบีซี โฮลดิ้งส์ เปิดเผยว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หน่วยงานด้านการวางแผนทางเศรษฐกิจของจีนได้อนุมัติรายงานการศึกษาความเป็นไปได้โครงการสร้างสนามบิน 5 แห่ง และทางรถไฟ 3 แห่ง ด้วยวงเงินลงทุนทั้งหมด 1.50... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดารัฐมนตรีคลังในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ได้หารือกันในวันนี้ว่าด้วยเรื่องภาวะเศรษฐกิจโลกและแนวทางในการเติบโตอย่างยั่งยืนในภูมิภาค... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ปา ชูซง นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังที่ศูนย์วิจัยการพัฒนาแห่งคณะรัฐมนตรีจีน คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจจีนจะดีดตัวขึ้นปานกลางในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การเจรจาอย่างเป็นทางการครั้งแรกระหว่างเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลฮ่องกงและกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยเสร็จสิ้นลงแล้วในช่วงค่ำวานนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยว่า การขยายตัวของบริษัทก่อตั้งใหม่ในเกาหลีใต้ปรับตัวลดลง 2 เดือนติดต่อกัน เนื่องจากจำนวนวันทำงานที่ลดลง... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 22 ตุลาคม พ.ศ. 2557 08:59 น.