เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แอปเปิลเร่งขยายตลาดในจีนอย่างหนักโดยการเปิดร้าน Apple Store เพิ่ม 5 แห่งในจีนภายใน 5 สัปดาห์ก่อนที่จะถึงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งตรงกับวันที่ 19 ก.พ.ในปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การเพื่อความร่วมมือและพัฒนาเศรษฐกิจ (OECD) เปิดเผยว่า การรับมือกับปัญหาในภาคชนบทของพม่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศให้ทันสมัย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลตอบแทนพันธบัตรเกาหลีใต้ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ภายหลังจากที่ธนาคารกลางเกาหลีใต้มีมติคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับต่ำเป็นประวัติการณ์ในการประชุมวันนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติของออสเตรเลียเปิดเผยว่า ภาคธุรกิจของออสเตรเลียลดปริมาณการกู้ยืมลง เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจโลก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ดัชนีราคาค้าส่งของญี่ปุ่นปรับตัวขึ้น 1.9% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบกับปีก่อน ทำสถิติเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 21 ติดต่อกัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อตกลงการค้าเสรี (FTA) ระหว่างญี่ปุ่นและออสเตรเลียมีผลบังคับใช้แล้ววันนี้ โดยออสเตรเลียได้กลายเป็นผู้ส่งออกสินค้าเกษตรรายใหญ่เจ้าแรกที่มีการจัดทำ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาพันธ์ค้าปลีกแห่งชาติของสหรัฐ (NRF) คาดการณ์ในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกของสมาชิกใน NRF เพิ่มขึ้น 4% ในช่วงเดือนพ.ย.และธ.ค.ในปีที่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่โรงกลั่นลดกำลังการผลิต... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซีไอเอ็มบี กรุ๊ป โฮลดิ้งส์, อาร์เอชบี แคปิตัล และมาเลเซีย บิลดิ้ง โซไซตี้ ออกแถลงการณ์ร่วมกันในวันนี้ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจพี มอร์แกน เชส แอนด์ โค ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของสหรัฐเมือพิจารณาจากสินทรัพย์ รายงานวันนี้ว่า ทางธนาคารมีกำไรลดลง 6.6% ในไตรมาส 4... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวูล์ฟกัง ชอยเบลอ รมว.คลังเยอรมนี กล่าวยืนยันในวันนี้ว่า ไม่มีภาวะเงินฝืดในยูโรโซน และรัฐบาลกรีซที่ตั้งขึ้นหลังการเลือกตั้งในเดือนนี้จะต้องยังคงเดิน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ที่ปรึกษาศาลยุโรปยืนยันข้อเสนอซื้อพันธบัตรรัฐบาลประเทศที่ประสบปัญหาการเงินโดยธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) นั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซาดายูกิ ซากากิบาระ ประธานสมาพันธ์ธุรกิจญี่ปุ่น (JBF) เปิดเผยว่า สมาพันธ์ฯต้องการให้รัฐบาลเตรียมจัดทำแผนการฟื้นฟูภาวะการคลังของประเทศ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเหลียง ชุน หยิง ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง แถลงนโยบายวันนี้ว่า การจัดหาที่ดินที่มีดีมานด์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นทางออกขั้นพื้นฐานในการรับมือกั... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเหลียง ชุน หยิง ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ประกาศในวันนี้ว่า รัฐบาลฮ่องกงจะยังคงเดินหน้าเพื่อเปิดเสรีตลาดในจีนต่อไป... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฮัลลิเบอร์ตัน บริษัทผู้ให้บริการด้านน้ำมัน และก๊าซของสหรัฐ ประกาศปลดพนักงานในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัสเมื่อวานนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเหลียง ชุน หยิง ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแถลงนโยบายในวันนี้ว่า ฮ่องกงมีคุณสมบัติที่ในการเป็นศูนย์กลางบริการทางทะเลที่สำคัญสำหรับจีน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานีของอิหร่านชี้ว่า อิหร่านอาจได้รับผลกระทบน้อยกว่าซาอุดิอาระเบียและคูเวต จากสถานการณ์ราคาน้ำมันที่ร่วงลง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานศุลกากรของจีนเปิดเผยว่า จีนได้ส่งออกผลิตภัณฑ์เหล็กกล้าจำนวน 10.17 ล้านตันในเดือนธ.ค. 2557 ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดสถิติใหม่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศจีน (MIIT) เปิดเผยว่า จีนอนุญาตให้นักลงทุนชาวต่างชาติเปิดบริษัทอีคอมเมิร์ซโดยสามารถครองกรรมสิทธิ์ได้เต็ม... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 14 มกราคม พ.ศ. 2558 13:30 น.