เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางนิวซีแลนด์ปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% สู่ระดับ 3% ในวันนี้ พร้อมกับส่งสัญญาณว่าอาจจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงอีก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทโคคา โคลา เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทมีกำไรพุ่งขึ้น 20% ในไตรมาส 2 ซึ่งสูงกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ โคคา โคลามีกำไร 3.11... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว MBA ระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีนรายงานในวันนี้ว่า มูลค่าเพิ่มในภาคอุตสาหกรรมของจีนได้ดีดตัวขึ้น 6.3% ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ แต่อัตราดังกล่าวได้ชะลอตัวลง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเฉิน ตันหยาง โฆษกกระทรวงพาณิชย์ของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทจีนได้ลงทุนรวม 7.05 พันล้านดอลลาร์ใน 48 ประเทศในโครงการ Belt and Road... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วอลมาร์ท ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกใหญ่ที่สุดของโลก ได้ทำการขยายศูนย์กระจายสินค้าในชุมชนเทียนจินของจีนในวันนี้ ทั้งนี้ สำนักงานใหญ่ของวอลมาร์ทในจีนแถลงว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจาง เฟิง โฆษกกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน (MIIT) เผยในระหว่างการสรุปข่าวเพื่อแนะนำการพัฒนาวงการโทรคมนาคมและอุตสาหกรรมในช่วงครึ่งปีแร... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าว WAM รายงานว่า กระทรวงพลังงานของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งเป็นผู้ค้าน้ำมันรายใหญ่ เปิดเผยในวันนี้ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของจีนโดย ANZ Bank Roy Morgan ลดลง 2.5% สู่ระดับ 141.0 ในเดือนก.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่มีการรายงานดัชนีเป็นครั้งแร... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลจากสำนักงานกำกับดูแลการเงินของเกาหลีใต้ (FSS) เผยให้เห็นว่า บริษัทเกาหลีใต้ออกหุ้นกู้มากขึ้นในช่วงครึ่งแรกของปี 2558 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการกำกับดูแลธุรกิจประกันภัยเมียนมาร์ระงับการออกใบอนุญาตทำธุรกิจในเขตเศรษฐกิจพิเศษ (SEZ) สำหรับบริษัทประกันภัยต่างชาติเป็นเวลา 1 ปี ดร. Maung... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เกาหลีใต้เรียกร้องให้ภาคธนาคารคุมเข้มมาตรฐานการกู้เงิน หลังจากที่ยอดหนี้สินภาคครัวเรือนขยายตัวในอัตราที่รวดเร็วกว่ารายได้ แต่อย่างไรก็ดี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานของรัฐบาลญี่ปุ่นเผยยอดนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเยือนญี่ปุ่นในช่วงเดือนม.ค. มิ.ย. อยู่ที่ 9.14 ล้านราย ซึ่งเพิ่มขึ้น 46% เมื่อเทียบรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โรงงานประกอบเครื่องบินของบริษัทแอร์บัสในเมืองเทียนจิน ทางตอนเหนือของจีน เตรียมส่งมอบเครื่องบินรุ่น A330 ล็อตแรกในปี 2561... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทโตชิบา คอร์ป เริ่มดำเนินการเรื่องการจัดตั้งทีมผู้บริหารชุดใหม่ และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในช่วงกลางเดือนส.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน (MIIT) เปิดเผยว่า ภาคอุตสาหกรรมของจีนยังคงเผชิญกับแรงกดดัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายปา ซูซ่ง หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ประจำสมาคมการธนาคารจีนและตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง ประเมินว่า เศรษฐกิจจีนมีแนวโน้มจะมีการขยายตัวชะลอลงมาอยู่ที่ 6 6.5%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าทีตำรวจอิรักเปิดเผยว่า เกิดเหตุคาร์บอมบ์ 2 ครั้งในกรุงแบกแดกเมื่อวานนี้ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 20 ราย และบาดเจ็บ 52 ราย อะมีนา โมฮัมหมัด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทโตชิบา คอร์ป ขายหุ้น 4.6% ในบริษัทโคเน่ คอร์ป ซึ่งเป็นบริษัทผลิตลิฟท์ของฟินแลนด์ เป็นมูลค่าราว 864 ล้านยูโร (1.18 แสนล้านเยน)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐสภากรีซเตรียมลงมติในวันนี้ว่าจะให้ความเห็นชอบต่อมาตรการปฏิรูปธนาคารและกระบวนการยุติธรรมตามข้อตกลงที่นายกรัฐมนตรีอเล็กซิส ซิปราส... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2558 08:35 น.