เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภค หรือ ดัชนี CCSI เดือนมิ.ย. ทรงตัวอยู่ที่ระดับ 99 โดยตัวเลขที่ต่ำกว่าระดับ 100 บ่งชี้ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน กล่าวในระหว่างการประชุม World Economic Forum ในวันนี้ว่า จีนมีแผนที่จะเพิ่มขอบเขตการเข้าถึงตลาดภายในประเทศเพื่อดึงนั... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนกล่าวในวันนี้ว่า จีนจะใช้มาตรการต่างๆเพื่อให้ตลาดเงินภายในประเทศมีเสถียรภาพและหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดความผันผวนที่รุนแรง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนกล่าววันนี้ว่า จีนมีความมั่งมั่นที่จะพลิกโฉมภาคการผลิตของประเทศ ด้วยการใช้เทคโนโลยีล่าสุดเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายซาจิด จาวิด รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์อังกฤษ เตรียมเปิดการประชุมภาคธุรกิจอังกฤษวันนี้ ร่วมกับบรรดาผู้นำจากสมาพันธ์อุตสาหกรรมอังกฤษ (CBI)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแมทเธียส วิสแมนน์ จากสมาคมอุตสาหกรรมรถยนต์เยอรมนี ออกมาเตือนอังกฤษถึงเรื่องการเดินทางเคลื่อนย้ายอย่างเสรีที่จะเกิดขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติของฝรั่งเศส (Insee) รายงานว่า ความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนมิ.ย.ของฝรั่งเศส ปรับตัวต่ำลงน้อยกว่าที่คาดการณ์ ทั้งนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประชาชนชาวบราซิลกำลังเผชิญกับอัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิตที่สูงลิ่ว โดยธนาคารกลางบราซิลเปิดเผยว่าอัตราดอกเบี้ยรายปีของบัตรเครดิตพุ่งขึ้นแตะ 471%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) เตรียมใช้กฎระเบียบเพื่อแก้ปัญหาบริษัทที่หลีกเลี่ยงการเสียภาษี โดยคาดว่า OECD... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น กล่าวในวันนี้ว่า รัฐบาลญี่ปุ่นจะเดินหน้าให้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับประเทศอื่นๆในกลุ่ม G 7... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศลดคาดการณ์การขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ปี 2559 ลงเหลือ 2.8% จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ที่ 3.1%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่สหรัฐเปิดเผยวานนี้ว่า สหรัฐจะเดินหน้าหารือกับสหภาพยุโรป (EU) เกี่ยวกับข้อตกลงหุ้นส่วนทางการค้าและการลงทุนระหว่างแอตแลนติก (TTIP) ต่อไป... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภค หรือ ดัชนี CCSI เดือนมิ.ย. ทรงตัวอยู่ที่ระดับ 99 โดยตัวเลขที่ต่ำกว่าระดับ 100 บ่งชี้ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) แสดงความเสียใจต่อการตัดสินใจถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU) ของอังกฤษในที่ประชุมประจำปีของ ECB ที่เมืองซินทรา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอลัน กรีนสแปน อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวแสดงความเห็นเมื่อวานนี้ว่า การที่อังกฤษลงมติออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (Brexit) นั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแจ็ค ลูว์ รัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐ ได้เตือนประเทศต่างๆทั่วโลกไม่ให้เข้ามาแทรกแซงตลาดปริวรรตเงินตรา แม้ว่าการลงประชามติของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตำรวจไนจีเรียเผย ผู้ต้องสงสัยว่าเป็นมือระเบิดพลีชีพทั้ง 2 ราย ได้เสียชีวิตลงแล้วจากการฆ่าตัวตาย หลังถูกสกัดจับขณะเดินทางไปก่อเหตุวางระเบิดที่มัสยิดแห่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้แนะนำให้ BOJ จัดหาสภาพคล่องให้เพียงพอต่อความต้องการในตลาด และใช้มาตรการสนับสนุนระบบการธนาคารภายในประเทศให้มีเสถี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนเปิดเผยในวันนี้ว่า จีนจะเดินหน้าเปิดกว้างภาคการบริการและการผลิตทั่วไป อีกทั้งจะรักษาค่าเงินหยวนให้มีเสถียรภาพ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันกรรมการบริษัท (Institute of Directors หรือ IoD) เปิดเผยว่า สมาชิกของสถาบันราว 20% มีแผนที่จะย้ายฐานธุรกิจบางส่วนออกจากอังกฤษ... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 27 มิถุนายน พ.ศ. 2559 16:23 น.