เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า เขาได้สั่งการให้สำนักงานอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ทำการตรวจสอบว่า Chloroquine ซึ่งเป็นยารักษาโรคมาลาเรีย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พญ.แคทลีน นูซิล ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาวัคซีนของมหาวิทยาลัยแมรีแลนด์ กล่าวเตือนว่า ไวรัสโควิด 19 อาจคร่าชีวิตชาวอเมริกันจำนวนหลายล้านคนทั่วประเทศ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลล่าสุดจากมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ระบุว่า ขณะนี้ทั่วโลกมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 จำนวนมากกว่า 219,400 ราย ขณะที่มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8,946... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวระบุว่า ทำเนียบขาวกำลังพิจารณาการจำหน่ายพันธบัตรอายุ 25 ปี และ 50 ปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลอังกฤษประกาศปิดโรงเรียนทั่วประเทศในวันพรุ่งนี้ หลังจากที่มีการปิดสถานีรถไฟใต้ดินถึง 40 สถานีในกรุงลอนดอนในวันนี้ ต่อข้อถามที่ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การอนามัยโลก (WHO) เตือนไม่ให้มีการเรียกชื่อไวรัสโควิด 19 เป็น "ไวรัสจีน" โดยระบุว่าการกระทำดังกล่าวจะนำไปสู่การสร้างภาพลักษณ์ที่ผิดๆต่อเชื้อชาติใ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมิเชล บาร์นิเยร์ หัวหน้าผู้แทนการเจรจาฝ่ายสหภาพยุโรป (EU) ว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจาก EU (Brexit) ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของเยอรมนีดิ่งลงสู่ระดับ 87.7 ในเดือนมี.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายคลีเมนส์ ฟูสต์ ประธาน Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี กล่าวว่า เศรษฐกิจของเยอรมนีจะหดตัวลง 6% ในปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แพนดอร่า เอเอส บริษัทจิวเวลรี่และเครื่องประดับระดับโลกจากเดนมาร์ก สั่งปิดร้านค้าทั่วทุกแห่งในสหรัฐ อิตาลี สเปน เยอรมนี และฝรั่งเศส ชั่วคราว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยอดผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตจากไวรัสโควิด 19 ในยุโรปสูงเกินกว่าในประเทศจีนแล้ว โดยข้อมูลจากสำนักข่าวบลูมเบิร์กระบุว่า ยอดรวมผู้ติดเชื้อโควิด 19... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท อาร์เซลอร์ มิตตัล (ArcelorMittal) ผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่ของโลก ประกาศปรับลดการผลิตเหล็กในหลายพื้นที่ของยุโรป หลังอุปสงค์ร่วงลง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป และบริษัท นิสสัน มอเตอร์ เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมระงับการผลิตที่โรงงานทั้งหมดในสหรัฐเป็นการชั่วคราว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายไมเคิล เฟโรลี หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ในสหรัฐของเจพี มอร์แกน เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของสหรัฐอาจจะหดตัวลง 14% ในไตรมาส 2/2563... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโยชิฮิเดะ ซูกะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น เปิดเผยว่า สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะและสมเด็จพระจักรพรรดินีมาซาโกะแห่งราชวงศ์ญี่ปุ่น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยในวันนี้ว่า ธนาคารกลางจะซื้อพันธบัตรรัฐบาลมูลค่า 1.5 ล้านล้านวอน (1.16 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยข้อมูลในวันนี้ว่า จำนวนชาวต่างชาติที่เดินทางมายังญี่ปุ่นในเดือนก.พ. ดิ่งลง 58.3% ซึ่งเป็นการร่วงลงมากที่สุดในรอบเกือบ 9 ปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นจะเรียกร้องให้ผู้ที่เดินทางจากยุโรป รวมถึงอียิปต์และอิหร่าน ทำการกักกันตัวเองเป็นเวลา 14... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารดีบีเอส กรุ๊ป ซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสิงคโปร์จะเข้าสู่ภาวะถดถอย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สายการบินลุฟต์ฮันซาของเยอรมนี เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมการบินทั่วโลกอาจไม่สามารถอยู่รอดได้หากไม่ได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาล... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 19 มีนาคม พ.ศ. 2563 14:26 น.